Mẹo chia sẻ vị trí theo thời gian thực trên Google Maps

31/05/2017 12:28

Mới đây, Google đã tích hợp thêm tính năng Share location, cho phép người dùng chia sẻ vị trí hiện tại với bạn bè theo thời gian thực. 

Không lâu sau khi Facebook cho phép người dùng chia sẻ vị trí theo thời gian thực trên Messenger, Google cũng ngay lập tức bổ sung tính năng tương tự cho ứng dụng bản đồ.


- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt hoặc nâng cấp ứng dụng Google Maps lên phiên bản mới nhất tại địa chỉ https://goo.gl/aa10yj (iOS) hoặc https://goo.gl/m9zJh (Android). Lưu ý, để có thể sử dụng tính năng Share location (chia sẻ vị trí), bạn hãy chuyển ngôn ngữ trên điện thoại sang tiếng Anh.

Mẹo chia sẻ vị trí theo thời gian thực trên Google Maps

- Bước 2: Khi hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng, nhấp vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái và chọn Share location > Get Started. Người dùng có thể chia sẻ vị trí hiện tại với bạn bè trong một khoảng thời gian cụ thể (mặc định là 1 tiếng), hoặc chọn Until you turn this off để chia sẻ vô thời hạn cho đến khi bạn chủ động tắt. Tiếp theo, người dùng cần nhấp vào tùy chọn Select People để lựa chọn liên lạc cần chia sẻ hoặc nhập email, số điện thoại trực tiếp vào khung trống.

Mẹo chia sẻ vị trí theo thời gian thực trên Google Maps

- Bước 3: Nếu thấy xuất hiện thông báo Failed to load Location Sharing settings, bạn hãy thử gỡ ứng dụng và cài đặt lại. Tất nhiên, không loại trừ nguyên nhân lỗi này là do giới hạn về mặt địa lý (được tung ra cho người dùng trên toàn thế giới nhưng chưa có sẵn tại một số quốc gia).

Mẹo chia sẻ vị trí theo thời gian thực trên Google Maps

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang