Mend: Tiện ích giúp bạn quên đi người yêu cũ

16/02/2017 11:08

Mend là ứng dụng của cựu nhân viên Google Ellen Huerta tham vọng giúp bạn quên người yêu cũ bằng cách hướng dẫn bạn thực hiện các "bài tập luyện" theo giáo trình mà ứng dụng đề ra.

Có thể nói, gần như bất kỳ ai khi vừa trải qua một cuộc chia tay đều cảm thấy "đau khổ". Họ gặp phải các "triệu chứng" như: nói chuyện liên tục với bạn bè, thường xuyên vào xem các bài đăng của người yêu cũ trên mạng xã hội, hay tìm cách "đụng mặt" với người cũ.

Hiểu được những hành động được cho là "sai lầm" đó, Ellen Huerta, một cựu nhân viên của Google, quyết định phát triển 1 ứng dụng mang tên Mend để giúp bạn tìm lại niềm lạc quan trong cuộc sống. Ellen Huerta tham vọng Mend sẽ là "huấn luyện viên cá nhân cho người thất tình". Cô tạo ra ứng dụng sau khi chính bản thân mình cũng phải trải qua một cuộc tình đổ vỡ. Huerta cũng chính là giọng nói nhẹ nhàng bên trong ứng dụng để hướng dẫn bạn thoát ra khỏi tình trạng đau khổ của mình.

Mend không chỉ đơn thuần là 1 ứng dụng, nó còn là 1 cộng đồng dành cho những người thất tình. Mend ban đầu chỉ là một dạng thư tin về tư vấn cách giúp bạn vượt qua nỗi đau khổ khi phải chia tay. Huerta hy vọng rằng, ứng dụng mà cô tạo ra sẽ giúp "xoá bỏ nỗi xấu hổ và những 'kiêng kỵ' bởi mọi chuyện rồi sẽ qua".

Mend không đơn thuần chỉ là 1 ứng dụng. Nó còn là 1 cộng đồng cho những ai đang có "trái tim đau khổ" - bất kể là phụ nữ hay nam giới. Mọi thứ trong ứng dụng đều mang tính trung lập. Nó cũng không giả định mối quan hệ của bạn là dị tính luyến ái. "Đối tác" cũ của bạn chỉ đơn giản được xem là người yêu cũ xuyên suốt cả ứng dụng này.

Để cài đặt, bạn chỉ cần nhập tên của mình. Bạn cũng có thể lập 1 tài khoản Mend nhưng ứng dụng cho phép bạn bỏ qua bước này.

Một tính năng quan trọng đáng chú ý là nút "Is this an emergency?". Chọn vào nút này, bạn sẽ được dẫn tới 1 trang giải thích rằng Mend không phải là giải pháp thay thế các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tâm thần, đồng thời khuyên bạn tìm kiếm chuyên gia nếu vấn đề của bạn gặp phải là nghiêm trọng.

Tiếp theo, bạn cung cấp cho ứng dụng một vài thông tin về cuộc chia tay của mình, như lý do chia tay...

Mối quan hệ kết thúc ở thời điểm nào, và lần cuối cùng 2 người liên lạc với nhau là lúc nào.

Ứng dụng cũng sẽ hỏi bạn đang suy nghĩ gì. Bạn có thể đánh giá mức ảnh hưởng của cuộc chia tay tới cuộc sống hàng ngày.

Tiếp theo, bạn được dẫn vào trang tập luyện đầu tiên. Đây cũng là trang chứa những thông điệp đầu tiên từ Elle. Với chất giọng thân thiện và dịu dàng, cô sẽ trấn an bạn rằng, cả 2 người đang "cùng nhau trải qua cuộc chia tay này". Sau bài luyện tập đầu, bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành 1 đoạn nhật ký về những gì mình trải qua.

Elle cũng gần như ngay lập tức hỏi bạn về hành vi của bạn kể từ khi chia tay, như bạn có đọc lại tin nhắn cũ, xem bài đăng trên mạng xã hội của người cũ hay không.

Ngay cả khi câu trả lời là "có", cô nói rằng bạn không phải lo lắng. "Điều này hoàn toàn bình thường. Bạn không bị 'hâm' và cảm giác này sẽ qua" -Elle cho biết.

Một điều rất thú vị về Mend là lý luận mà ứng dụng này đưa ra để giải thích vì sao bạn lại bị ám ảnh, hay cảm thấy bị "tàn phá" khi nhớ về người mình vừa chia tay. Elle giải thích rằng khi yêu, bạn cho đi "các hormone hạnh phúc" - hormone endorphins và oxytocin. Chúng được gửi qua lại giữa bạn và người yêu. Khi 2 người chia tay, bạn bắt đầu phải nếm trải tình trạng cáchormone hạnh phúc bị biến mất. Lúc này, bạn sẽ muốn làm mọi thứ có thể để 2 người quay lại với nhau. Tuy nhiên,Elle cho rằng cô sẽ "giúp bạn trải qua chuyện này và hướng về phía trước".

Sau khoáđầu tiên, bạn có thể xem báo cáo quá trình tập luyện của mình. Click vào ký hiệu dấu + ở dưới cùng góc phải sẽ dẫn bạn đến trang liệt kê các hoạt động của mình.

Nơi đây bạn có thể theo dõi mọi thứ đã làm để giữ tập trung và tự chăm sóc bản thân, bao gồm luyện tập thể dục thể thao, trở nên năng động, hay thậm chí kết thân với 1 người khác. Bạn có thể viết ghi chú về hoạt động và đánh giá tác động của nó tới suy nghĩ của bạn.

Bạn vuốt về bên trái của bảng điều khiển chính để mở trang "My Mend", trang hiển thị một biểu đồ về những cảm xúc mình trải qua từ khi chia tay tới nay. "My Mend" cũng cho bạn biết 2 người đã chia tay được bao lâu, đưa ra những lời khuyên khuyến khích bạn mỗi ngày.

Vuốt về bên phải bảng điều khiển sẽ dẫn bạn tới cộng đồng người dùng Mend. Tại đây bạn có thể đọc các bài đăng của những "người cùng khổ" giống mình, xem lời khuyên của người khác, và hỏi/trả lời với những người đã thực sự vượt qua được cuộc tình tan vỡ của họ.

Mend cho tải về và sử dụng miễn phí nhưng ứng dụng có thêm phiên bản trả phí. Phiên bản này cho bạn truy cập toàn bộ chương trình huấn luyện của Mend để giúp bạn hoàn toàn bỏ lại phía sau những chuyện cũ và hướng tới 1 tương lai.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang