MEFMedia Disc Create Express 4.4.2: Trình ghi đĩa tí hon, dễ dùng

02/07/2013 18:00

Có dung lượng tí hon chỉ 2,5MB, nhưng MEFMedia Disc Create Express 4.4.2 hoàn toàn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về ghi đĩa như: ghi dữ liệu, ghi CD/DVD, tạo file ISO, xóa đĩa…

MEFMedia Disc Create Express 4.4.2 tương thích với Windows XP/Vista/7, tải tại đây.

1. Ghi dữ liệu ra CD/DVD

Cách ghi nầy sử dụng để ghi các tập tin, nhạc và video xem trên máy tính, CD MP3. Từ giao diện chính, bạn chọn biểu tượng Data CD/DVD. Trong hộp thoại Welcome hiện ra, bạn nhấn Next để tiếp tục. Tại hộp thoại SCSI Transport, bạn chọn SPTI-SCSI Pass Through Interface nếu sử dụng Windows 2000/XP/Vista/7. Đến hộp thoại Device Selection, bạn chọn ổ đĩa ghi CD trong danh sách thiết bị, nhấn Next.

Tại hộp thoại Files System, bạn chọn ISO 9660+Joliet Unicode name extension để hỗ trợ các tập tin có tên bằng tiếng Việt có dấu, nhấn Next. Nếu muốn tạo CD/DVD có khả năng boot, trong hộp thoại Boot Options, bạn đánh dấu chọn mục Create bootable disc rồi chọn tập tin .ima trong mục Floppy boot image. Tiếp theo, tại hộp thoại File Selection, bạn nhấn Add files để thêm vào các file muốn ghi, nhấn Add Dir để thêm cả một thư mục, nhấn New Dir để tạo thư mục mới, xong nhấn Next.

Đến hộp thoại Burning Mode, bạn chọn chế độ ghi trong hộp Burning Mode. Nếu lần đầu tiên sử dụng một loại đĩa trắng mà bạn lo ngại về vấn đề tương thích, bạn có thể đánh dấu vào Test mode (simulate burning) để chạy ở chế độ thử nghiệm. Tiếp tục với hộp thoại Burning Options, bạn chọn tốc độ trong mục Burning Speed, đánh dấu mục Create multisection disk để có thể ghi thêm những lần sau vào phần dung lượng trống, nhấn Next hai lần để bắt đầu ghi đĩa.

2. Ghi đĩa CD nhạc

Đĩa CD nhạc chuẩn có lợi thế về âm thanh chất lượng tốt và chơi được trên tất cả các thiết bị dân dụng trang bị đầu đọc CD. Từ giao diện chính, bạn chọn Audio CD > Audio CD Burner rồi nhấn Next trong hộp thoại chào mừng.Tại hộp thoại Device Selection, bạn chọn ổ đĩa ghi CD trong danh sách thiết bị, nhấn Next.

Đến hộp thoại Audio Files, bạn nhấn Add Files rồi chỉ đến những tập tin âm thanh muốn ghi vào đĩa. Bạn nhấn CD-Text nếu muốn chỉnh sửa tiêu đề và tên nghệ sĩ cho từng bản nhạc. Xong, nhấn Next.

Cuối cùng, tại hộp thoại Burning Mode Burning Options, bạn chọn chế độ ghi trong mục Burning Mode, chọn tốc độ ghi trong mục Burning Speed, nhấn Next hai lần để bắt đầu quá trình ghi đĩa.

3. Ghi đĩa phim VCD/DVD

Các đĩa ghi theo chế độ nầy có thể xem trên các đầu VCD/DVD dân dụng. Từ giao diện chính bạn, chọn mục VCD/DVD - Video rồi nhấn Next trong hộp thoại chào mừng. Tại hộp thoại Device Selection, bạn chọn ổ đĩa ghi CD trong danh sách thiết bị, nhấn Next.

Đến hộp thoại Disc Type, bạn chọn một trong ba loại đĩa là Video DVD, Video CD Super hay VideoCD, nhấn Next. Tiếp đó, tại hộp thoại Source data, bạn nhấn biểu tượng dấu ba chấm để chọn đường dẫn đến tập tin video muốn ghi.

Cuối cùng, tại hộp thoại Burning Mode Burning Options, bạn chọn chế độ ghi trong mục Burning Mode, chọn tốc độ ghi trong mục Burning Speed rồi nhấn Next để ghi.

4. Tạo tập tin ISO

Từ giao diện chính, bạn chọn biểu tượng More Tool > ISO Builder. Trong hộp thoại Welcome hiện ra, bạn nhấn Next. Tiếp đó tại hộp thoại Destination Selection, bạn đặt tên và chọn thư mục lưu tập tin ISO xuất ra trong mục File name. Các bước tiếp theo, bạn làm tương tự như thao tác ghi đĩa dữ liệu.

KẸO CHIP (Hà Nội)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang