Meet Magento lần đầu tiên diễn ra tại châu Á

24/08/2015 21:05

Meet Magento là Hội thảo Thương mại Điện tử quy mô toàn cầu, được tổ chức thường niên tại 17 quốc gia trên thế giới. Đây là lần đầu tiên Hội thảo diễn ra tại Việt Nam và khu vực châu Á.

Ông Trần Hữu Linh - Cục trưởng Cục Thương mại điện tử tại Hội thảo Meet Magento

Hội thảo do Công ty Cổ phần SmartOSC tổ chức, thu hút hơn 500 người tham dự đến từ 11 quốc gia như: Mỹ, Đức, Hà Lan, Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Hong Kong, Việt Nam. Mục đích là thúc đẩy sự trao đổi, kết nối các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, đặc biệt là cộng đồng Magento.

Magento là mã nguồn mở giúp tạo các website thương mại điện tử. Hiện có gần 300.000 doanh nghiệp trên toàn thế giới đã chọn Magento là nền tảng cung cấp giải pháp thương mại điện tử cho họ. Được tổ chức lần đầu tiên tại Đức vào năm 2009, sự kiện đã nhanh chóng trở thành diễn đàn lớn của những người yêu Magento, các doanh nghiệp, những nhà cung cấp dịch vụ quan tâm tới việc tìm hiểu về Magento và thương mại điện tử. Sự kiện cũng là cơ hội tốt để tham gia vào cộng đồng Magento và tạo dựng những mối quan hệ hợp tác cùng có lợi.

Ông Jerry Smith - Chủ tịch OgilvyOne Châu Á Thái Bình Dương

Meet Magento đến Việt Nam khi nhận thấy đây là thị trường giàu tiềm năng với 1/3 dân số thường xuyên truy cập Internet. Theo eMarketer, năm 2015 được dự đoán là năm “bùng nổ” của thương mại điện tử tại Việt Nam với lợi nhuận ước tính cho tổng số hàng hóa trực tuyến lên tới 4 tỷ đô la Mỹ. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, thương mại điện tử Việt Nam hiện đang có nền tảng và thị trường tốt để mở rộng. Sự kiện Meet Magento là "cánh cửa" để Việt Nam tham gia vào chuỗi hội thảo quy mô toàn cầu, chia sẻ kinh nghiệm với các đồng nghiệp quốc tế và tiếp cận sâu với những bước tiến tiên phong về công nghệ của Magento.

Hội thảo tại Việt Nam được dẫn dắt bởi các chuyên gia nổi tiếng toàn cầu đến từ: Ogilvy One Châu Á Thái Bình Dương, Nexcess, MOG, IPGPay, Uber, SmartOSC,… và nội dung trọng tâm xoay quanh kinh nghiệm, kiến thức phát triển thương mại điện tử trên nền tảng Magento. Với ba phòng hội thảo chuyên đề, người tham dự được lựa chọn tìm hiểu về các chủ đề mình quan tâm như: Xu hướng phát triển thương mại điện tử của thế giới và Việt Nam, chiến lược phát triển thương mại điện tử của các Tập đoàn lớn trên thế giới, kinh nghiệm xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả, các vấn đề phát triển kỹ thuật công nghệ của Magento, khởi nghiệp với thương mại điện tử... Người tham gia hội thảo cũng được tiếp cận với chuyên gia hàng đầu thế giới về Magento, trao đổi trực tiếp với những người tạo ra nó cũng như học hỏi những kinh nghiệm thực tế từ những người đang vận hành các hệ thống thương mại điện tử lớn tại Việt Nam và thế giới. Ngoài ra, khách tham dự còn được tiếp cận với hàng trăm lập trình viên, chuyên gia từ khắp Việt Nam và mở rộng cơ hội phát triển ra nước ngoài với việc xây dựng mối quan hệ với các đối tác thương mại điện tử lớn.

Ông Nguyễn Chí Hiếu, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần SmartOSC – đơn vị tổ chức Meet Magento Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi muốn xây dựng một cộng đồng Magento lớn mạnh không chỉ ở Việt Nam mà còn ở toàn châu Á. Hy vọng rằng Meet Magento Việt Nam là nơi các nhà kinh tế, doanh nghiệp và các nhà cung cấp dịch vụ, bao gồm cả các đối tác Magento, có thể hội tụ để chia sẻ kinh nghiệm của họ, để truyền bá các ý tưởng mới cũng như có được các cơ hội kinh doanh có giá trị hơn. Đây cũng là một diễn đàn quan trọng của việc chia sẻ ý tưởng và kiến ​​thức cho tất cả những người đam mê Magento trên toàn thế giới”.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang