MediaTek Ultracast: Công nghệ streaming video 4K mới

26/11/2016 12:01

Hãng sản xuất Đài Loan vừa ra mắt công nghệ streaming video 4K mới của họ với tên gọi Ultracast.

Công nghệ này dựa trên tiêu chuẩn Miracast (truyền tín hiệu không giây giữa các thiết bị) thông dụng. Nhưng không chỉ cho truyền trực tiếp video độ phân giải full-HD thông thường giữa các thiết bị di động và màn hình ngoài, công nghệ mới còn có thể truyền tải video chất lượng 4K.


UltraCast sẽ có sẵn trên các điện thoại thông minh hoặc tivi độ nét cao (HDTV) hỗ trợ 4K sử dụng chip Helio của MediaTek. Ngoài ra, bất kể nhà sản xuất nào muốn mang công nghệ này lên thiết bị cũng có thể hợp tác với MediaTek.

Miracast là một cách để truyền tải nội dung không dây giữa các thiết bị, nhưng công nghệ này bị giới hạn bởi độ trễ tối đa, chất lượng video cùng độ lệch pha thời gian lớn giữa nội dung đang hiển thị trên thiết bị phát và màn hình. Vì vậy MediaTek đã phát triển ra UltraCast để giải quyết vấn đề này với độ trễ thấp và hỗ trợ cả chuẩn 4K – thứ mà Miracast chưa làm được.

Ông SR Tsai - Tổng Giám đốc của Tập đoàn MediaTek cho biết: "Người dùng có thể tận hưởng nội dung 4K qua công nghệ MediaTek UltraCast để giải trí thoải mái, qua đó khai thác triệt để việc hỗ trợ phần cứng cho 4K có trên nền tảng điện thoại thông minh và tivi 4K. Với công nghệ mới này, MediaTek có thể cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời với giá cả phải chăng hơn. Nó tận dụng được hiệu quả chi phí và là sự lựa chọn thông minh cho các nhà sản xuất thiết bị".

Theo Nghe Nhìn Việt Nam
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang