MediaTek giới thiệu nhiều công nghệ mới tại MediaTek Techforum Vietnam 2019

17/10/2019 04:30

Tại MediaTek Techforum Vietnam 2019 vừa được tổ chức ở TP.HCM, MediaTek đã có buổi giới thiệu nhiều công nghệ mới của hãng.

Các công nghệ mới được giới thiệu lần này như công nghệ chơi game MediaTek HyperEngine và các lợi ích của chipset Helio G90T mới ra mắt, ứng dụng công nghệ AI của MediaTek trên Điện thoại thông minh (Camera AI) và SmartHome (AIoT), giới thiệu công nghệ MediaTek 5G, trưng bày các ứng dụng công nghệ AI và trò chơi...

Công nghệ chơi game MediaTek HyperEngine


Công nghệ trò chơi MediaTek HyperEngine có một loạt các công cụ để tăng trải nghiệm chơi trò chơi di động. Nó cung cấp hình ảnh và chất lượng đồ họa tuyệt vời, chuyển động nhân vật mượt mà cho các chuyển động mượt mà nhất trong bất kỳ thế giới trực tuyến nào và các kết nối mạng không bị gián đoạn. Công nghệ HyperEngine từ MediaTek bao gồm:

Công nghệ MediaTek AI - Dẫn đầu cuộc cách mạng công nghệ Edge-AI

MediaTek đang tạo điều kiện cho tương lai của AI bằng cách tạo ra một hệ sinh thái xử lý phần cứng Edge-AI kết hợp với các công cụ phần mềm toàn diện trên phạm vi sản phẩm của mình - điện thoại thông minh đến nhà thông minh, thiết bị đeo, IoT và ô tô được kết nối.

Edge AI

Sự phát triển nhanh chóng của các trường hợp sử dụng được tăng cường AI đang thay đổi cách các thiết bị được tạo và sử dụng. Sự thay đổi về nhu cầu này, cũng như khả năng ngày càng tăng của các công nghệ AI, đang thúc đẩy các sản phẩm xử lý các cải tiến AI ở cạnh lề; trong các sản phẩm tại nhà, trên xe hoặc về người, thay vì chỉ dựa vào hỗ trợ kết nối với Đám mây.


Ưu điểm của Edge Computing này bao gồm tính trực tiếp theo thời gian thực, quyền riêng tư dữ liệu và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn. Đối với các nhà sản xuất thiết bị, cũng không cần phải triển khai cơ sở hạ tầng Đám mây hỗ trợ vào mọi khu vực mà một sản phẩm được bán vào, giảm thời gian đưa ra thị trường.

MediaTek NeuroPilot

Thông qua các khả năng tính toán không đồng nhất như CPU, GPU và APU (đơn vị xử lý AI) mà MediaTek nhúng vào các sản phẩm trên chip hệ thống của mình, hãng đang cung cấp hiệu suất cao và hiệu quả năng lượng cho các ứng dụng và tính năng AI. Các nhà phát triển có thể nhắm mục tiêu các đơn vị xử lý cụ thể này trong chip hệ thống hoặc, họ có thể để MediaTek NeuroPoint SDK xử lý thông minh việc phân bổ xử lý cho họ.

MediaTek 5G

MediaTek sẵn sàng giới thiệu 5G với công nghệ cho tốc độ dưới 6 GHz và mmWave cho một kỷ nguyên kết nối siêu nhanh mới để cung cấp công nghệ tuyệt vời cho mọi người. 5G là bước nhảy vọt tiếp theo để các nhà mạng, nhà sản xuất thiết bị và người tiêu dùng đổi mới và trải nghiệm thông tin theo những cách hoàn toàn mới. Đó là về những gì chúng ta có thể đạt được khi các rào cản giữa thiết bị di động, gia đình và tự động biến mất và internet chỉ đơn giản là internet.


MediaTek luôn đi đầu trong việc cung cấp năng lượng cho 5G với công nghệ chip và modem 5G tiên tiến. 5G sẽ thay đổi thị trường. Nó sẽ thay đổi các ngành công nghiệp. 5G sẽ thay đổi mọi thứ. Hợp tác 5G - Nhà sản xuất thiết bị, Mạng & Nhà cung cấp MediaTek làm việc với các nhà khai thác di động, nhà sản xuất thiết bị và nhà cung cấp hàng đầu để xác minh sự sẵn sàng của thị trường đối với các công nghệ 5G của mình và giúp mọi người truy cập trên thiết bị di động, gia đình và tự động.

- MediaTek Helio M70 đạt được lưu lượng đường xuống và đường lên tối đa với trình kiểm tra Anritsu Corporation, MT8000A 5G, chứng minh rằng Helio M70 đáp ứng các yêu cầu tốc độ cực nhanh của 5G.

- MediaTek và Keysight Technologies đã thực hiện cuộc trình diễn thành công đầu tiên của cuộc gọi truyền dữ liệu IP Radio mới 5G bằng cách sử dụng modem đa chế độ 5G với băng tần cơ sở tích hợp, hỗ trợ cả hai chế độ NSA và SA.

- MediaTek và Rohde và Schwarz đang thực hiện các thử nghiệm không dây (OTA) đối với các mô-đun giao diện và mảng ăng ten của MediaTek tựa 5G.

- MediaTek hợp tác với các nhà khai thác và thiết bị di động hàng đầu bao gồm China Mobile, Huawei, Nokia và NTT DOCOMO để thúc đẩy phát triển 5G. Lãnh đạo tần số vô tuyến hợp tác với các nhà cung cấp linh kiện 5G và các nhà khai thác di động trên toàn thế giới xung quanh công nghệ RF, MediaTek mang đến giải pháp 5G hoàn chỉnh, dựa trên tiêu chuẩn và tối ưu hóa cho thị trường một cách nhanh chóng bằng cách đơn giản hóa chuỗi cung ứng.


Các công ty hợp tác với MediaTek trên công nghệ RF là OPPO, Vivo và các nhà cung cấp RF hàng đầu như Skyworks, Qorvo và muRata, thiết kế mô-đun mặt trước có thể chứa 5G mà vẫn giữ cho thiết bị mỏng và thời trang.

5G Technology Leader

MediaTek là một trong bốn công ty hàng đầu trên toàn cầu để thúc đẩy phát triển 5G bằng cách đóng vai trò tích cực trong việc tiêu chuẩn hóa tính năng 5G được thiết lập thông qua cơ thể tiêu chuẩn 3GPP.

Dự án hợp tác thế hệ thứ 3 (3GPP) hợp nhất các tổ chức phát triển tiêu chuẩn viễn thông. Các thông số kỹ thuật và nghiên cứu của 3GPP được thúc đẩy bởi các công ty thành viên.

Cùng với việc phát triển các chuẩn kết nối di động mới, MediaTek đã đầu tư rất nhiều vào phát triển công nghệ 5G để đẩy nhanh việc triển khai 5G cho hệ sinh thái đối tác mở rộng.

Các nền tảng 5G của MediaTek bao gồm modem Helio M70 và các sản phẩm trong tương lai.

5G - Thời đại thông tin


5G sẽ mở ra những nền tảng đổi mới hoàn toàn mới và tạo ra một cơ hội lịch sử để làm cho thế giới kết nối thông minh hơn, an toàn hơn và công bằng hơn.

MediaTek cam kết làm cho kết nối tốc độ cao thực sự có thể truy cập khi giúp kết nối hàng tỷ người và thiết bị tiếp theo, tiếp tục với lời hứa New Premium.

Phần thú vị nhất của 5G là những điều chúng ta chưa thể dự đoán. Hình dạng thực sự của đổi mới 5G vẫn chưa đến. Bạn đã sẵn sàng cho một tương lai nhanh hơn với MediaTek? Con chip này sẽ thay đổi mọi thứ.

TUẤN ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang