MediaTek công bố bộ vi xử lý 5G tiên phong đột phá cho các thiết bị Oppo, Vivo

28/05/2019 05:13

Bộ vi xử lý 5G đa chế độ, tích hợp với modem MediaTek Helio M70, cùng quy trình 7nm và công nghệ CPU, GPU và APU mới nhất cho phép tăng hiệu suất hoạt động và tốc độ kết nối nhanh chóng.

MediaTek giới thiệu bộ vi xử lý 5G. Đây là bộ vi 7nm 5G đa chế độ (SoC) được thiết kế để cung cấp cho dòng smartphone 5G cao cấp. Bộ vi xử lý 5G tích hợp với modem MediaTek Helio M70 5G được thiết kế nhỏ gọn với công nghệ hàng đầu thế giới. Nó bao gồm CPU Cortex-A77 mới nhất của Arm, GPU Mali-G77 và bộ xử lý AI tiên tiến nhất (APU) của MediaTek, có thể đáp ứng nhu cầu về năng lượng và hiệu năng của 5G để mang lại kết nối siêu nhanh và trải nghiệm người dùng cực cao.

Bộ vi xử lý 5G đa chế độ dành cho các mạng độc lập và không độc lập 6 GHz (SA / NSA). Nó hỗ trợ kết nối từ 2G đến 4G và 5G triển khai trên toàn cầu.


Chủ tịch của MediaTek, Joe Chen, cho biết “Tất cả mọi thứ về con chip này được thiết kế cho các dòng thiết bị 5G. Công nghệ tiên tiến trong bộ vi xử lý làm cho nó trở thành 5G SoC mạnh nhất được công bố cho đến nay và đưa MediaTek lên hàng đầu trong việc thiết kế 5G SoC”. Ông Chen nói thêm “MediaTek sẽ đáp ứng yêu cầu của các thiết bị 5G cao cấp. Bởi nó được tích hợp với modem Helio M70 5G được công bố trước đây nhằm cung cấp cho các nhà sản xuất thiết bị một giải pháp toàn diện 5G nhanh chóng. Thiết kế bộ vi đơn giản của MediaTek vượt trội so với giải pháp hai vi, đặc biệt là về mặt hiệu suất năng lượng cao”.

Bộ vi xử lý mới sẽ sẵn sàng vào quý 3 năm 2019 và sẽ có mặt trên các thiết bị thương mại vào quý 1 năm 2020. Thông số kỹ thuật đầy đủ của MediaTek 5G SoC sẽ được giới thiệu trong những tháng tới. Các tính năng và công nghệ trong SoT 5G tích hợp MediaTek cho sub-6GHz bao gồm:

- Modem Helio M70 5G: MediaTek đã thiết kế modem Helio M70 5G tích hợp vào SoC.

Tốc độ tải xuống 4,7 Gbps và tốc độ tải lên 2,5 Gbps

Tính năng tiết kiệm năng lượng thông minh và quản lý năng lượng toàn diện

Hỗ trợ đa chế độ - 2G, 3G, 4G, 5G - và chia sẻ cao để có kết nối tốt nhất

- Hệ thống AI mới: Với một đơn vị xử lý AI hoàn toàn mới, có thể hỗ trợ các ứng dụng AI tiên tiến hơn, bao gồm chụp ảnh với chế độ chống mờ để người dùng có được những bức ảnh tuyệt vời ngay cả khi đang di chuyển nhanh.

- Công nghệ CPU mới nhất: 5G SoC của Meditak dùng bộ CPU Arm Cortex-A77 mới được công bố.

- GPU tiên tiến: GPU Arm Mali-G77 mới mạnh mẽ cho phép trải nghiệm phát trực tuyến và chơi game liền mạch ở tốc độ 5G.

- Bộ 7nm FinFET: Đây là SoC 5G đầu tiên trên thế giới được xây dựng trên quy trình sản xuất 7nm tiên tiến có khả năng tiết kiệm năng lượng lớn.

- Tốc độ cao: Thông lượng tải xuống cao nhất 4,7Gps (sub-6GHz) và hỗ trợ Component Carrier (CC) 2 cùng New Radio (NR). Hỗ trợ cả mạng 5G không độc lập (NSA) và độc lập (SA).

- Đa phương tiện & hình ảnh: Hỗ trợ mã hóa / giải mã video 4K ở tốc độ 60fps và camera độ phân giải siêu cao (80MP).

Ông Chen đề cập: “Các ngành công nghiệp, OEM và người tiêu dùng có kỳ vọng cao cho 5G. Chúng tôi tự tin rằng các thiết bị được cung cấp bởi bộ vi xử lý 5G của MediaTek, với thết kế ấn tượng, các tính năng hình ảnh dẫn đầu, AI mạnh mẽ và tốc độ 5G cực nhanh, sẽ mang lại trải nghiệm đáng kinh ngạc”.

Modem Helio M70 tích hợp 5G SoC có hỗ trợ kết nối kép LTE và 5G (EN-DC) với khả năng chia sẻ cao, cộng với hỗ trợ đa chế độ cho mọi thế hệ kết nối di động từ 2G đến 5G. Nó cũng có công nghệ chuyển đổi băng thông động, phân bổ băng thông 5G cần thiết cho các ứng dụng cụ thể để cải thiện hiệu suất của modem thêm 50% và kéo dài tuổi thọ pin. MediaTek đã làm việc với các nhà khai thác di động, nhà sản xuất thiết bị và nhà cung cấp hàng đầu để xác minh sự sẵn sàng của thị trường đối với các công nghệ 5G dành cho thiết bị di động, nhà thông minh và xe thông minh.

MediaTek cũng hợp tác với các nhà cung cấp linh kiện 5G và các nhà khai thác di động trên toàn thế giới xung quanh công nghệ RF để đưa giải pháp 5G hoàn chỉnh, dựa trên tiêu chuẩn và tối ưu hóa ra thị trường. Các công ty hợp tác với MediaTek trên công nghệ RF bao gồm Oppo, Vivo và các nhà cung cấp RF hàng đầu như Skyworks, Qorvo và muRata với thiết kế mô-đun mặt trước có 5G mà vẫn giữ thiết bị mỏng và thời trang.

MediaTek 5G SoC hiện tại được thiết kế cho các mạng 5G Sub-6GHz toàn cầu đang ra mắt ở châu Á, Bắc Mỹ và châu Âu.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang