Máy tính cho dân văn phòng: laptop, ultrabook hay tablet?

28/03/2013 17:45

Tôi là nhân viên văn phòng, nhu cầu một máy tính để làm việc. Do nhu cầu di động nên có tham khảo các tư vấn trên mạng thì thấy có bài viết so sánh giữa laptop, ultrabook và tablet. Vì vậy nhờ e-CHÍP tư vấn cụ thể hơn?


Khi mà hiện nay các sản phẩm mà bạn liệt kê có quá nhiều mẫu mã từ nhiều nhà sản xuất thì việc cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp cần phải kỹ lưỡng. Một số bài tư vấn mà bạn tham khảo thật sự khó phản ánh đúng thực chất vấn đề vì không hiểu rõ mục đích sử dụng của các dòng sản phẩm, dễ gây ngộ nhận cho người dùng có nhu cầu.
Là người dùng văn phòng, hạn chế tối đa việc dùng tablet (máy tính bảng). Tablet được nhắm tới nhu cầu giải trí là chính, đa số không có bàn phím thật (chỉ dùng bàn phím ảo), không dùng chuột (mặc định là màn hình cảm ứng) và ứng dụng văn phòng chưa thật sự chuyên dụng, thông dụng như trên laptop/PC (kể cả đa phần người dùng vẫn quen làm việc trên hệ điều hành Windows hay MacOS hơn trên Android và iOS), sẽ khá rắc rối khi cần làm việc với nó. Còn lại laptop và ultrabook thì đây là sự cân nhắc về tài chính vì với cấu hình gần tương đương, ultrabook do có thiết kế thời trang nên giá thành cao hơn laptop 50-70% (ultrabook khoảng hơn 20 triệu đồng trong khi đó laptop khoảng 10-15 triệu đồng). Với thiết kế đầy đủ bàn phím thật, làm việc trên laptop hay ultrabook sẽ thật sự thoải mái hơn, ultrabook cũng nhẹ hơn laptop nhờ thiết kế mỏng gọn.
Tóm lại, bạn là dân văn phòng thì nên đầu tư vào laptop nếu tài chính ở mức vừa phải, dư dả hơn và thích thời trang thì hãy chọn ultrabook. Nhu cầu của công việc văn phòng không cao nên không đòi hỏi cấu hình mạnh, định hướng được những điều này bạn sẽ dễ chọn cho mình sản phẩm phù hợp với chi phí hợp lý.
NHT
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang