Máy in Epson Inkjets giành giải thưởng lớn trong việc sử dụng hiệu quả và bảo tồn năng lượng

18/02/2019 10:24

Tập đoàn Seiko Epson đã được trao giải thưởng của Tổng Giám Đốc, Cơ Quan Tài Nguyên và Năng Lượng, cho dòng sản phẩm máy in phun LX-10000F và LX-7000F đa năng tốc độ cao của Epson được bán tại thị trường Nhật Bản.

Tại khu vực Đông Nam Á, các dòng máy in này được biết đến như là dòng máy in dành cho doanh nghiệp WorkForce Enterprise WF-C20590 và WF-17590.

Giải thưởng này, là một phần của Chương Trình Trao Tặng Phần Thưởng Lớn Năm 2018 cho các Giải Xuất Sắc về việc Sử Dụng Hiệu Quả và Bảo Tồn Năng Lượng (Hạng Mục Sản Phẩm & Mô Hình Kinh Doanh), được tài trợ bởi Trung Tâm Bảo Tồn Năng Lượng Nhật Bản, với sự hỗ trợ từ Bộ Kinh Tế, Thương Mại và Công Nghiệp Nhật Bản.

Những máy in phun này đáng chú ý vì khả năng in tốc độ cao nhưng tiêu thụ điện năng ở mức tối thiểu. Các máy in đã giành giải thưởng thể hiện hiệu quả năng lượng vượt trội, chỉ tiêu tốn một phần năng lượng của các dòng máy in màu laser đa năng khổ A3 điển hình sử dụng cho văn phòng. Dễ dàng đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Chương Trình NGÔI SAO NĂNG LƯỢNG (ENERGY STAR) Quốc Tế và mức tiêu thụ năng lượng tối đa bị hạn chế, những dòng máy này được phép sử dụng ngay cả trong trường hợp sự cố nguồn điện cung cấp bị giới hạn.

Ngoài ra, hộp mực dung tích cao và không cần thường xuyên thay thế các bộ phận tuổi thọ ngắn giúp việc bảo trì được giảm thiểu và bảo tồn nguồn tài nguyên lớn hơn. Những vật tư tiêu hao và linh kiện có dòng đời ngắn được sử dụng trong các máy in này cần phải thay thế chỉ khoảng một nửa so với một máy in laser thông thường, dựa trên số liệu tính toán một triệu bản in. Lượng chất thải ra môi trường cũng thấp hơn khoảng 50%.


“Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để tăng hiệu quả sử dụng năng lượng cho các ứng dụng văn phòng thông qua việc cải tiến công nghệ in phun,” ông Koichi Kubota, Giám Đốc Văn Phòng Đại Diện, kiêm Giám Đốc Điều Hành Cấp Cao và COO, Ban Vận Hành Giải Pháp In Ấn cho biết. “Giải thưởng này rất đáng khích lệ, và chúng tôi dự định sẽ tiếp tục cung cấp những sản phẩm và dịch vụ sáng tạo để đáp ứng nhu cầu nhận thức về vấn đề môi trường của người tiêu dùng.”

“Tiêu chí mà Epson hướng đến là trở thành một tổ chức không thể thiếu, cam kết sự cởi mở, sự hài lòng của khách hàng và sự phát triển bền vững. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng, giải quyết các thách thức mang tính xã hội và tạo ra giá trị môi trường độc đáo thông qua các hoạt động kinh doanh của chúng tôi, nhằm đạt được các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc và tạo ra một tương lai tốt hơn và bền vững hơn”.

Các sản phẩm giành được giải thưởng lần này được trưng bày tại ENEX 2019, một triển lãm về năng lượng và môi trường, tổ chức từ ngày 30 tháng 1 đến ngày 1 tháng 2 tại Tokyo Big Sight (Trung Tâm Triển Lãm Quốc Tế Tokyo). Một buổi lễ trao giải cho Giải thưởng Lớn về Sự Xuất Sắc trong việc Sử Dụng Hiệu quả và Bảo tồn Năng lượng cũng được tổ chức vào ngày đầu tiên.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang