Máy đọc sách xem được truyện tranh màu

04/04/2013 17:41

Là một tín đồ truyện tranh nên tôi rất muốn có một chiếc máy đọc sách có màn hình màu và kích thước thuận tiện. Các máy đa số là màn hình đơn sắc không thể xem được truyện tranh màu, còn các MTB thì giá hơi cao.

e-CHÍP có thể tư vấn sản phẩm nào có giá khoảng 4-5 triệu đồng, ngoài xem được định dạng PDF còn phải xem tốt các định dạng truyện tranh (comic, manhua…) như CBR/CBZ/DJVU vì đây là các định dạng phổ biến của cộng đồng truyện tranh?

Một thiết bị đáp ứng nhu cầu xem truyện tranh có hình màu như mong muốn của bạn thì cần thỏa các yếu tố sau:
- Kích thước màn hình lớn vừa phải, 7” là một kích thước tương đối phù hợp vì khoảng 5” thì hơi nhỏ, còn khoảng 10” thì khá lớn.
- Độ phân giải tương ứng với kích thước, không cần quá lớn, vì khoảng cách từ mắt tới màn hình trong khoảng 30-40cm sẽ khó nhận ra điểm ảnh, tuy nhiên cũng không quá thấp vì việc hiển thị nội dung là tranh ảnh màu sẽ bị thiếu sắc nét và chi tiết. Độ phân giải 1024x600 là chuẩn mực ở kích thước 7”.
- Để đọc được định dạng CBR/CBZ/DJVU thì các máy đọc sách không hỗ trợ sẵn, bắt buộc bạn phải cài thêm ứng dụng. Điều này đòi hỏi máy phải có hệ điều hành như iOS, Android… Các ứng dụng này còn cho phép xem truyện như sách thật, ngoài ra còn phóng to hình ảnh, các chế độ tùy chỉnh để người xem dễ dàng hơn với những trang truyện tranh nhiều chi tiết và kích thước chữ nhỏ…
Trong mức giá thành 4-5 triệu đồng, bạn có thể quan tâm đến Amazon Kindle Fire (4.890.000đ), Nook Color (3.890.000đ) hay Nook Tablet (4.690.000đ bản 8GB). Các sản phẩm này khá tương đồng nhau vế kích thước, độ phân giải, cùng sử dụng hệ điều hành Android nên dễ dàng cài đặt ứng dụng xem comic như ComicRack chẳng hạn.
NHT
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang