Máy điện tử 4 nút 30 năm sau vẫn chạy tốt như mới

22/10/2016 14:10

Không chỉ mang lại những kỷ niệm và ký ức khó quên về chiếc máy điện tử 4 nút đã 30 năm tuổi này, Nintendo còn bất ngờ khi cho biết chúng vẫn hoạt động một cách trơn tru

Một trong những trải nghiệm và cảm xúc thỏa mãn nhất quả đất là được tự tay mở hộp, xé bao bì của một thiết bị công nghệ mới toanh đang chờ được khám phá còn thơm phức mùi máy. Thế nhưng đã bao giờ bạn trải qua cảm giác tương tự, nhưng bên trong hộp lại là một sản phẩm đến từ quá khứ mang đầy tính hoài cổ hay chưa?


Với mục đích "tưởng nhớ" và kỷ niệm ngày ra mắt series "The Legend of Zelda", website chính thức của Nintendo đã đăng tải một loạt những bức ảnh chụp phòng lưu trữ hiện vật của công ty. Nghe có vẻ chẳng mấy thú vị, nhưng thực chất trong đó lại chứa đựng nhiều mẫu máy chơi game Famicom (điện tử 4 nút) cổ vẫn còn gần như nguyên hiện trạng chưa bóc hộp.

Được biết, Famicom là phiên bản Nhật của NES, xuất hiện vào năm 1983, và sớm chiếm được đa số cảm tình của khách hàng nhờ vào thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng của mình). Đi kèm là hệ thống kết nối đĩa game cũng bộ phận tích hợp Famicom khiến người chơi có thể sử dụng đĩa mềm tùy nội dung theo ý thích.

Không chỉ mang lại những kỷ niệm và ký ức khó quên về chiếc máy chơi game đã 30 năm tuổi này, Nintendo còn bất ngờ khi cho biết chúng vẫn hoạt động một cách trơn tru. Thậm chí các nhân viên ở đây còn thử kết nối với một hệ thống TV để sống lại những cảm xúc thời thơ ấu với tựa game "The Legend of Zelda".

Theo GenK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang