Máy chơi game cầm tay: Sony PlayStation PS Vita hay Nintendo 3DS?

04/04/2013 17:09

Hiện tôi thấy hai mẫu máy chơi game cầm tay là Sony PlayStation PS Vita và Nintendo 3DS khá “Hot”. Tôi vốn ít chơi game nhưng cũng thích giải trí trong thời gian rảnh rỗi nên cần e-CHÍP tư vấn nên mua máy nào?

Sony PlayStation PS Vita và Nintendo 3DS là hai mẫu máy chơi game cầm tay mới nhất của hai đối thủ thiết bị chơi game Sony và Nintendo. Tuy chỉ dành cho một bộ phận game thủ riêng nhưng mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm cũng như sự mới mẻ nhằm mục đích “lôi kéo” thêm nhiều người sử dụng về phía mình. Sony PlayStation PS Vita (giá khoảng 8,7 triệu đồng) tuy chỉ một màn hình OLED nhưng kích thước lớn (5”) và độ phân giải cao (960x544, hơn cả các PSP cũ chỉ 480x272), cảm ứng đa điểm, đồng thời mặt lưng cũng có một màn cảm ứng cùng kích thước màn hình chính giúp người chơi dễ xử lý khi chơi game. Vi xử lý khá mạnh (ARM Cortex-A9 core 4 nhân), đồ họa GPU - SGX543MP4+ được xem ngang ngửa PS3. Ngoài ra còn có cảm biến chuyển động 6 trục (SIXAXIS), gia tốc kế, con quay hồi chuyển, tích hợp GPS, Wi-Fi, 3G, Bluetooth. Nintendo 3DS (giá khoảng 4,7 triệu đồng) có hai màn hình TFT kích thước nhỏ (3,2”), độ phân giải thấp (320x240) và chỉ màn hình dưới là cảm ứng. Tuy cấu hình yếu hơn nhưng đây là mẫu máy chơi game 3D không cần kính duy nhất hiện nay. Với những ai thích chơi game thì Nintendo 3DS có vẻ “hoài cổ” hơn vì hỗ trợ tốt các game cũ và kinh điển từ thời NES, SNES, GB/GBC/GBA cùng với trải nghiệm 3D thú vị. Trong khi đó Sony PlayStation PS Vita mang lại sự mạnh mẽ trong đồ họa game (thường gọi là “game khủng”) cũng như nhiều ứng dụng khác như duyệt web, xem phim, nghe nhạc…
Tùy cảm nhận cá nhân thích đơn giản thì bạn có thể chọn 3DS, còn thích các game cao cấp, cũng như nhiều ứng dụng thì có thể chọn PS Vita.
NHT

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang