Máy ảnh compact có chức năng quay phim hay máy quay cầm tay?

04/04/2013 17:09

Tôi thấy hiện nay các máy ảnh compact đều có chức năng quay phim, thậm chí quay phim HD 720p và cả Full-HD 1080p. Liệu nếu muốn quay phim gia đình thì nên dùng chúng hay mua máy quay cầm tay thì tốt hơn?


Tuy nhiều model máy ảnh compact hiện nay có thêm chức năng quay phim (thậm chí là quay phim chất lượng và độ phân giải cao) nhưng dù sao đó cũng chỉ là chức năng phụ mà thôi. Khuyết điểm của máy ảnh compact khi quay phim là thời lượng phim thấp do bộ nhớ không nhiều (thẻ nhớ) và bị “khống chế” thời lượng khoảng 30-40 phút, không thể quay full-time mà là chỉ quay clip. Kiểu dáng của máy ảnh compact cũng không phù hợp cho việc cầm máy khi quay phim. Khi zoom dễ bị ồn do bị thu luôn âm thanh khi zoom của ống kính. Thời lượng pin thấp… Trong khi đó, máy quay phim cầm tay được thiết kế chuyên để quay phim nên có ưu điểm hơn khi thực hiện đúng chuyên môn. Thời lượng quay phim chỉ phụ thuộc vào bộ nhớ còn trống trên máy (thẻ nhớ hay ổ cứng) nên có thể quay full-time, thời lượng pin cao. Các chức năng biên tập trực tiếp khi quay cũng phong phú như zoom, hiệu ứng, chống rung, nhận diện hình ảnh, lấy nét tự động, thiết kế phù hợp cho người cầm máy.
Nếu nhu cầu thực sự cần quay phim nhiều thì bạn nên đầu tư một chiếc máy quay cầm tay. Còn nếu thỉnh thoảng mới quay clip ngắn thì có thể sử dụng máy ảnh compact. Máy quay cầm tay hiện nay cũng khá phong phú, chọn lựa cho nhu cần đơn giản và dùng trong gia đình thì từ khoảng 7-12 triệu bạn có thể lựa chọn sản phẩm của Sony hay Canon là hợp lý.
NHT
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang