Mathpix: Ứng dụng giải phương trình toán tuyệt vời cho iOS

23/05/2016 11:31

Với Mathpix, bạn chỉ cần chĩa smartphone của mình vào các phương trình toán học và lời giải sẽ được đưa ra sau ít giây.

Toán học không phải là điểm mạnh của nhiều người, nhất là khi chúng ta đã không còn ôn luyện môn này sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Tuy nhiên, nhờ sự tuyệt vời từ công nghệ nhận diện hình ảnh, người dùng muốn giải các phương trình toán giờ đây có thể nhờ cậy các ứng dụng trên di động. Mathpix - một ứng dụng giải phương trình toán mới ra mắt trên iOS gần đây là một ví dụ. Với Mathpix, bạn chỉ cần chĩa camera vào bài toán và lời giải sẽ được đưa ra sau ít giây.


Giao diện của ứng dụng này khá giống với các ứng dụng camera khác hiện nay. Bạn đơn giản chỉ cần kéo biểu tượng hình chữ nhật trên màn hình vào phương trình cần giải và ứng dụng sẽ giải rồi cung cấp các câu trả lời dưới dạng đồ họa trực quan. Tính năng hữu ích nhất của nó có lẽ là các hướng dẫn cụ thể để cung cấp nhiều cách giải cho một bài toán, giúp Mathpix có tiềm năng trở thành một công cụ học tập hiệu quả.

Mathpix hoạt động bằng cách gửi phương trình cần giải về máy chủ của nó, bởi vậy bạn cần có kết nối Internet để sử dụng ứng dụng này. Mathpix có thể nhận diện và giải được các phương trình toán mà bạn viết ra giấy bằng chữ viết tay. Đây là một tính năng vô cùng ấn tượng, khi mà các nhà sáng lập ra nó, Michael Lee và August Trollback, vẫn đang chỉ là các học sinh trung học.

Theo ICTNews/Engadget

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang