MasterCard giới thiệu về thế giới thanh toán điện tử tại Việt Nam

15/09/2016 09:55

Hội thảo nhằm đem lại thông tin về những khía cạnh ít được biết đến về thanh toán điện tử, bao gồm quy trình của một giao dịch thẻ, mô hình bốn bên trong thanh toán.


MasterCard vừa tổ chức buổi hội thảo giới thiệu về thế giới thanh toán điện tử nhằm cung cấp cho nhà báo những kiến thức chuyên sâu và ít được biết đến về thế giới thanh toan điện tử, tập trung vào sự an toàn và an ninh trong thanh toán, xu hướng hiện tại và sự phát triển cũng như vai trò của MasterCard trong thị trường thanh toán điện tử.

Hội thảo cung cấp những kiến thức độc đáo và ý nghĩa về thanh toán điện tử, tập trung vào những chủ đề:

- Bản chất của các sản phẩm thẻ thanh toán: gồm 3 loại tài khoản thẻ chính là thẻ ghi nợ (thanh toán ngay), thẻ trả trước (thanh toán trước), thẻ tín dụng (mua hàng và thanh toán sau).

- Quy trình thanh toán theo mô hình bốn bên: chủ thẻ, ngân hàng phát hành, ngân hàng xử lý, cửa hàng. Công bố mô hình doanh thu và chi phí của bốn bên để có thể hiểu rõ hơn các bên sẽ được hưởng lợi thế nào từ một giao dịch thanh toán.

- Hệ thống an ninh và an toàn trong thanh toán điện tử: giới thiệu phương thức hoạt động của công nghệ cắt xen PAN, công nghệ 3D Secure, Virtual Account Number (VAN) trong việc ngăn chặn mất mát và đánh cắp dữ liệu thẻ, giúp các cửa hàng trực tuyến tuân theo tiêu chuẩn PCI và hiểu rõ phương thức “tokenization” để tăng cường an ninh thẻ.

- Những phát triển trong lĩnh vực an toàn và an ninh thanh toán.

- Những lợi ích của thanh toán thẻ đối với người tiêu dùng, cửa hàng, doanh nghiệp.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang