Mastercard áp dụng thiết bị chống gian lận mới nhằm đối phó với tội phạm thẻ

14/08/2018 09:39

Thiết bị phát hiện chính xác gian lận thẻ thanh toán nhanh nhất thế giới.


Để đối phó với nạn gian lận thẻ, Mastercard vừa công bố hợp tác với Phòng Cảnh Sát Thương Mại Singapore áp dụng Mastercard Forensic Reader (MFR) - thiết bị đầu tiên trên thế giới giúp các cơ quan chức năng phát hiện gian lận thẻ thanh toán với tốc độ, hiệu quả và độ chính xác cao hơn.

Giống với thiết bị đầu cuối tại cửa hàng, MFR giúp cải thiện sự hiệu quả, nhanh chóng và chính xác trong việc điều tra gian lận thẻ thanh toán của Mastercard và các thẻ thanh toán khác. Trước đây, việc điều tra như vậy đòi hỏi những quy trình kéo dài cần có sự can dự của nhiều bên như cơ quan điều tra, công ty giải pháp thanh toán và ngân hàng phát hành thẻ. Việc áp dụng MFR giúp các cơ quan chức năng nhanh chóng xử lý các vụ gian lận thẻ và xác thực với ngân hàng phát hành có liên quan nếu thẻ bị nghi ngờ có dấu hiệu gian lận chỉ trong vòng vài giây.

Ian Wong, Phó Giám Đốc, Cơ Quan Điều Tra Tài Chính, Phòng Thương Mại, nói, “Mastercard đã làm việc sâu sát với chúng tôi trong việc đấu tranh phòng chống gian lận thẻ thanh toán từ những năm 1980. Bên cạnh việc cung cấp sự trợ giúp trong việc xử lý những vụ điều tra hàng ngày, Mastercard cũng cộng tác với chúng tôi và các tổ chức khác trong nỗ lực ngăn chặn gian lận thẻ thanh toán. 10 thiết bị Forensic Reader mà Mastercard trang bị giúp chúng tôi nâng cao khả năng điều tra gian lận thẻ và những vấn đề liên quan.”

Derek Pak, Trưởng Khu Vực, bộ phận Quản Lý Gian Lận Khách Hàng, khu vực Châu Á/TBD, Mastercard, nói, “Tội phạm ngày nay liên tục nghĩ ra những cách thức mới để qua mặt những hệ thống an ninh, việc hợp tác liên ngành có vai trò quan trọng chưa từng có giúp chúng ta giữ thế chủ động trước đối thủ. Thiết bị Mastercard Forensic Reader là một ví dụ thực tế về cách chúng ta sử dụng những nguồn lực và chuyên môn để sáng tạo ra những cách thức mới nhằm chống lại gian lận, hợp tác với các tổ chức liên quan như các cơ quan hành pháp để áp dụng thiết bị này rộng rãi. “

Được thử nghiệm đầu tiên vào năm 2015, các cơ quan hành pháp tại Macau và Đài Loan là những cơ quan đầu tiên áp dụng MFR tại khu vực Châu Á/TBD.

Các tính năng chính của MFR bao gồm:

- Tốc độ nhanh hơn: Việc điều tra gian lận đòi hỏi sự phối hợp tức thời của nhiều tổ chức. MFR giúp các cơ quan hành pháp nhanh chóng liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ để xác định thẻgiả mạo hay chính chủ chỉ trong vòng vài giây.

- Linh hoạt hơn: MFR được thiết kế để có thể đọc thẻ chip, thẻ từ hay thẻ không tiếp xúc.

- An ninh dữ liệu: MFR đáp ứng các tiêu chuẩn ngành và không lưu trữ bất kỳ thông tin thẻ nào.

- Hiệu quả hơn: MFR cung cấp báo cáo đơn giản về giao dịch với khối lượng lớn theo nhiều định dạng bao gồm hiển thị trên màn hình, giấy tờ hay kỹ thuật số.

Việc phát triển MFR tiếp tục cam kết của công ty trong việc đem lại mức độ an toàn thẻ cao nhất cho người tiêu dùng. Với những giải pháp cải tiến bao gồm giải pháp mới tung ra gần đây Decision Intelligence và Identity Check Mobile, chủ thẻ, nhà bán lẻ và các ngân hàng phát hành có thể yên tâm sử dụng, chấp nhận và phát hành các sản phẩm thẻ thanh toán Mastercard.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang