Mark Zuckerberg từ chối xuất hiện tại ủy ban quốc tế về tin giả mạo

12/11/2018 10:40

Ủy ban quốc tế này được thành lập bởi 5 quốc gia bao gồm Anh, Úc, Canada, Argentina và Ireland nhằm phân tích về việc lây lan của tin tức giả mạo.


Mark Zuckerberg đã từ chối lời mời nói về tin tức giả mạo và quyền riêng tư dữ liệu trong một sự kiện được tổ chức bởi chính phủ Anh và Canada. Đây là hội nghị đặc biệt được tổ chức tại London với sự tham gia của các nhà lập pháp đến từ Úc, Argentina và Ireland. Mục tiêu của 5 quốc gia này là muốn tạo ra một ủy ban quốc tế đại diện cho 170 triệu người dùng Facebook.

Trả lời báo giới, người đứng đầu Ủy ban Kỹ thuật số - Văn hóa - Truyền thông và Thể thao của Quốc hội Anh - ông Damian Collins cho biết, ông và các đối tác tại Canada cảm thấy rất thất vọng trước quyết định của ông chủ Facebook.

Đáp lại điều này, Markzuckerg cho biết ông không có nhiều thời gian để nói chuyện với tất cả nhà lập pháp của các quốc gia. Trước khi từ chối trước Quốc hội Anh, Facebook chỉ tuân thủ các yêu cầu về mặt pháp lý đối với Quốc hộ Mỹ, Thượng viện Mỹ và Nghị viện Châu Âu.

Dù không có sự hiện diện của Faecbook, ủy ban quốc tế đặc biệt này vẫn sẽ nhóm họp vào ngày 27/11 tới đây nhằm phân tích về sự lây lan của các tin tức giả mạo và thông tin sai lệch.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang