Mạng 4G LTE đầu tiên thế giới dành cho dịch vụ khẩn cấp

05/06/2016 11:48

Hãng điện tử Samsung vừa tuyên bố thử nghiệm thành công giải pháp mạng Public Safety LTE (PS-LTE) tại Pyeongchang, Hàn Quốc. Mạng 4G này sẽ dùng cho các tình huống khẩn cấp như cháy rừng, cứu hộ hoặc cho quân đội.


Hiện tại, việc liên lạc giữa các đội phản ứng khác nhau trong thiên tai hoặc các sự vụ khẩn cấp vẫn còn là trở ngại lớn, và PS-LTE sẽ là giải pháp cho vấn đề này.

Cuộc thử nghiệm này là một phần nỗ lực của chính phủ Hàn Quốc trong việc triển khai chính thức mạng PS-LTE. Trong suốt quá trình chạy thử nghiệm, 20 phòng ban từ 8 địa điểm khác nhau, bao gồm y tế, cảnh sát, chữa cháy, quân đội và chính phủ, đã sử dụng cùng mạng PS-LTE và đều đạt kết quả phối hợp tốt dựa trên bộ quy trình hoạt động chuẩn Standard Operating Procedure (SOP).

Hàng loạt liên lạc khẩn cấp đã được triển khai trên mạng PS-LTE như tin nhắn, thoại đa nhóm, chát voice/video Push-To-Talk (PTT), hội họp video giữa các địa điểm và trung tâm chỉ huy…

Samsung được chính phủ Hàn Quốc chọn là nhà cung cấp giải pháp đầu cuối PS-LTE duy nhất. Hãng này đã triển khai các trạm gốc 700 MHz, một bộ giải pháp lõi ảo hóa có các tính năng PS-LTE chính như IMS, PTT, và cả điện thoại di động chống nước bền bỉ.

Bắt đầu từ tháng này, chính phủ Hàn Quốc sẽ triển khai mạng PS-LTE tại 4 thành phố rồi sau đó mở rộng ra toàn quốc.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang