Lời tạm biệt từ những người e-CHÍP

Mãi mãi Gà Con

28/06/2013 17:34

Sau mười năm từ ngày ra khỏi vỏ trứng, Gà Con e-CHÍP lại chui ra khỏi lớp vỏ mười năm ấy, để lại đến với công nghệ mới!

Mười năm là khoảng thời gian dài của đời người, lại càng dài hơn đối với công nghệ. Tôi không khỏi nhớ lại những ngày "ủ trứng" mười năm trước.

Khoảng giữa năm 2002, kỹ sư Dương Quang Thiện (Văn phòng Dịch vụ Điện toán SAMIS) nói với tôi qua điện thoại về ý tưởng tạp chí công nghệ thông tin mới của nhà báo Nguyễn Hữu Thiện. Với "bề dầy kinh nghiệm" của một biên tập viên, kiêm họa sĩ trình bày của... vài tờ báo tường thuở trung học, tôi mạnh dạn gọi điện thoại cho anh Thiện, xin được tham gia làm báo. Sau đó, tôi được biết tờ báo có tên là lạ: e-CHÍP.

Có lẽ do ảnh hưởng của... World Cup 2002, tôi đề nghị e-CHÍP nên có biểu tượng "vui vẻ trẻ trung". Khi anh Thiện hỏi tôi có ý tưởng gì về biểu tượng, tôi nghĩ đến chú gà con kêu "chíp chíp". Sao không phải chim, mà là gà con? Không có gì đặc biệt, thuở bé tôi rất thích những chú gà bé xíu, mong manh, trông như nhúm bông gòn màu vàng. Ngày ấy, tôi xin mẹ mua cho vài con để nuôi. Tôi chăm bẳm từng ngày, nhưng không mong chúng lớn!

Rất may là anh Thiện đồng ý. Chính anh vẽ nên biểu tượng Gà Con dễ thương, đến nay đã được mười tuổi.

Tôi không mong Gà Con lớn thành Gà Choai, Gà Cồ. Hãy cứ là chú gà con vừa chui khỏi trứng. Khi nào Gà Con bắt đầu có đuôi, có cánh, hãy biến trở vào trứng và chui ra!

NGỌC GIAO

Mời các bạn tiếp tục đọc những bài của tác giả Hoàng Ngọc Giao, một thành viên trong nhóm sáng lập e-CHÍP, luôn có những bài viết rất ý nghĩa trong những mục Thế giới ICT, Thế giới M! với những bút danh An Nhiên, Ngọc Thạch, trên Blog Hoàng Ngọc Giao ở trang web e-CHIP Online.
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang