Magix PhotoStory on DVD 2013: Tạo video clip lưu giữ kỷ niệm tuyệt vời

05/07/2013 19:00

MAGIX PhotoStory on DVD 2013 Deluxe hỗ trợ chuyển đổi hình ảnh và video gia đình từ máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại thông minh, máy quay video thành những bộ phim hấp dẫn để thưởng thức trên thiết bị di động hoặc chia sẻ.

Tải tại đây (dung lượng 452MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8.

Sau khi khởi động ứng dụng, ở cửa sổ hiện ra bạn sử dụng một trong các tùy chọn được cung cấp sẵn: Create a new project manually (tạo mới một dự án), Create a new slideshow with wizard (tạo slideshow thông qua các bước hướng dẫn của trình thuật sĩ), New slideshow from movie template (tạo slideshow từ các mẫu phim),…

1. Tạo phim gia đình

Sau khi nhấn tùy chọn Create a new project, bạn tiến hành chọn tỉ lệ khung hình muốn sử dụng để trình chiếu video, có thể là: Widescreen (màn hình rộng kích thước 16:9), Standard (màn hình chuẩn tỉ lệ 4:3), đặt tên cho dự án (Project name) và chọn loại đĩa quang muốn lưu trữ phim tạo thành tại phần Disc format (hỗ trợ các chuẩn DVD, DVD DL, Blu-ray và AVCHD). Xong, nhấn OK.

Giao diện chỉnh sửa được chia thành ba phần chính là khung Preview ở bên trái để xem trước nội dung video trong quá trình thực hiện; thanh Timeline phía dưới và bên phải là khung chứa các công cụ giúp tùy biến video. Lưu ý rằng, khung Timeline bên dưới sẽ hỗ trợ ba chế độ hiển thị nội dung gồm Storyboard mode, OverView ModeTimeline Mode trong đó chế độ Timeline mode là thích hợp hơn cả trong việc xem và biên tập video.

Đầu tiên, trên bảng công cụ tại phần Media, bạn duyệt đến các thư mục chứa các dữ liệu hình ảnh, nhạc, phim và nhấn nút dấu cộng để đưa chúng xuống thanh Timeline. Đối với các video, bạn có thể loại bỏ phần âm thanh gốc và thay bằng đoạn âm thanh mới. Trên thanh Timeline, bạn nhấn phải chuột vào video chọn Audio and wave form display > Remove audio objects. Tiếp theo, bạn kéo thả đoạn âm thanh mới vào thanh Timeline và điều chỉnh lại độ dài cho phù hợp. Để khôi phục lại âm thanh nguyên thủy của video, bạn thực hiện tương tự như trên nhưng chọn Restore audio objects.

Nếu sử dụng thêm nhạc nền thì nguồn âm thanh nầy sẽ hòa trộn vào âm thanh sẵn có của các đoạn video gây ra hiện tượng nhiễu khá khó chịu. Do vậy trên thanh Timeline, bạn xác định vị trí nơi hai nguồn âm thanh gặp nhau, nhấn phải chuột vào phần nhạc nền và chọn Decrease in volume. Ở cửa sổ hiện ra, bạn chọn Soft, nếu chỉ muốn làm nhỏ âm thanh của video đánh dấu chọn ô Only decrease the video’s audio tracks, rồi nhấn OK.

Ứng với mỗi đối tượng dưới thanh Timeline, bạn có thể biên tập thông qua các công cụ có sẵn ở khung bên phải, gồm có:

+ Transition: Thiết lập hiệu ứng chuyển cảnh giữa các đối tượng. Chúng được chia thành các nhóm hiệu ứng nhỏ như: 3D (hiệu ứng 3D), Default (các hiệu ứng mặc định), Shapes and objects (hiệu ứng thay đổi hình dạng đối tượng), Movement (hiệu ứng chuyển động),… Để áp dụng, bạn chỉ việc kéo thả hiệu ứng vào phía trước đối tượng trên thanh Timeline.

+ Title: Thêm văn bản để minh họa cho phim. Trên thanh Timeline, bạn chọn vị trí muốn chèn văn bản, chọn một trong các mẫu được liệt kê rồi nhấn nút dấu cộng để chèn. Ở khung Preview, bạn nhấp đôi chuột vào văn bản đã có và nhập vào nội dung mới. Tiếp theo, bạn thiết lập font chữ (Font), kích thước (Size), màu sắc (Color), canh lề (Align), hiệu ứng cho chữ (Effects), hướng xuất hiện văn bản (Animation).

+ Effects: Thêm nhiều hiệu ứng đặc biệt cho các đối tượng. Bạn đánh dấu vị trí muốn áp dụng hiệu ứng trên thanh Timeline, sau đó chọn một trong các nhóm Image optimization (điều chỉnh độ sáng, màu sắc, độ sắc nét), Distortion (nhóm hiệu ứng biến dạng), View & Animation (nhóm hiệu ứng hoạt hình, thay đổi kích thước, xoay, lật), Stereo3D (nhóm hiệu ứng 3D), Design (nhóm hiệu ứng trang trí vui nhộn, khung viền, ảnh nền).

Trong phiên bản mới, phần mềm đã bổ sung thêm nhiều mẫu template rất đẹp mắt và chuyên nghiệp để giới thiệu (Intro) và kết thúc (Outtro) cho đoạn phim. Để sử dụng, bạn vào phần Effects > Design > Intro & Outros, nhấp đôi chuột vào hiệu ứng ưng ý mong muốn.

Khi hoàn tất, bạn nhấn nút Export để tiến hành xuất phim với khá nhiều tùy chọn như: Output as video file (phim thông thường), Output as 3D video (phim 3D), Publish online (chia sẻ lên Facebook, YouTube, Flickr), Output for a mobile device (định dạng cho các thiết bị di động), Output as media player (tích hợp vào blog, website). Nếu muốn ghi ra đĩa, bạn chỉ việc nhấn nút Burn.

2. Travel Route

Đây là tính năng mới cho phép bạn ghi lại nhật ký những địa điểm đã du lịch cùng gia đình và bạn bè. Để truy xuất, trên giao diện phần mềm tại thẻ Media bạn nhấn mục Travel route. Ở cửa sổ hiện ra, bạn nhấn nút dấu cộng rồi nhập địa điểm du lịch đã đi qua (gõ không dấu) và nhấn Enter. Ngay lập tức, phần mềm sẽ gợi ý cho bạn địa điểm phù hợp, và bạn chỉ việc nhấn chuột để chọn. Bạn thực hiện các bước tương tự để đánh dấu những địa điểm đã đi du lịch. Trên giao diện nầy, bạn có thể chọn màu sắc cho đường nối các địa điểm, độ trong suốt (Transparency) và kích thước đường nối (Size). Để lưu lại dưới dạng file ảnh, bạn nhấn Save image. Để xuất ra dạng video, bạn nhấn nút Animation, chọn phương tiện di chuyển, khoảng thời gian di chuyển (Duration) trên bản đồ. Để xem trước, bạn nhấn nút Preview và khi đã hài lòng, bạn nhấn nút Save video để lưu lại.

IT_ROSE (Long Khánh)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang