MAGIX PhotoStory DVD MX Deluxe 11: Tạo trailer phim ảnh đẹp mắt

31/03/2013 00:27

Hãng Magix vừa ra mắt ấn bản Magix PhotoStory DVD MX (MPS) cho phép người dùng dễ dàng tạo slideshow, các clip quay với hiệu ứng ấn tượng, và đặc biệt là tạo ra các trailer phim ảnh đẹp mắt.

Tải tại đây (dung lượng 480MB), tương thích Windows XP/Vista/7.

Trong quá trình cài đặt MPS, bạn nên bỏ chọn ở ô Install Simplicheck để không phải cài đặt ứng dụng này. Hoàn tất, bạn nhấn đúp biểu tượng chương trình trên desktop để bắt đầu sử dụng. Ở lần khởi động đầu tiên, hộp thoại đăng ký chương trình xuất hiện, hãy chọn dòng Extend the trial… và điền đầy đủ các thông tin, địa chỉ email thật để nhận mã số kích hoạt sản phẩm. Với mã số này bạn có thể dùng sản phẩm trong 30 ngày.

Khi bắt đầu một dự án, chương trình sẽ cung cấp cho bạn bốn tùy chọn là, tạo một dự án mới (New Project), tạo slideshow bằng trình thuật sĩ, tạo slideshow từ mẫu (template) hoặc mở lại một dự án cũ.

Để thêm hình ảnh hoặc video, bạn nhấn nút Open trên giao diện và duyệt đến thư mục, kéo thả ảnh vào thanh Storyboard bên dưới. Nếu muốn sử dụng các hình ảnh mẫu, hiệu ứng, âm nhạc có sẵn trong thư viện của chương trình, bạn hãy truy cập theo đường dẫn C:\ProgramData\MAGIX\PhotoStory_on_DVD_MX_Deluxe và cũng kéo nó vào thanh Storyboard để sử dụng.

1. Tạo trailer phim ảnh mát mắt với MPS

Với MPS, bạn có thể tạo nhanh một trailer ấn tượng để giới thiệu, hay các clip quảng cáo,... từ các mẫu có sẵn. Để thực hiện việc này, tại thẻ Media, bạn chọn thư mục MAGIX Media > Movie Trailer, sau đó nhấn đúp tập tin template muốn sử dụng. Các template này đã được thiết kế sẵn và bạn có thể thêm vào hình ảnh, hay chỉnh sửa tùy thích.

Tại đề mục Storyboard bên dưới, bạn có thể nhấn đúp vào biểu tượng chữ T để sửa lại nội dung các tiêu đề, hay nhấn đúp biểu tượng Action Time để chỉnh lại các mốc thời gian cho phù hợp giữa các phân đoạn clip.

2. Dựng phim với 100 bộ hiệu ứng

Thao tác dựng một clip mới cũng khá đơn giản nhờ vào bộ hiệu ứng được MPS cung cấp sẵn, từ menu File, bạn chọn New Project để khởi tạo một dự án mới. Sau đó, nhấn biểu tượng ở đầu khung Storyboard để chuyển sang chế độ dựng phim Timeline.

- Tạo tiêu đề 3D cho clip: Đầu tiên, bạn nhấn biểu tượng chữ T trên thanh công cụ để nhập chữ cho tiêu đề. Sau đó, từ thẻ Title bên góc phải trên cùng, bạn sẽ thấy một loạt các hiệu ứng chữ được cung cấp sẵn như: General (tổng hợp), Standard (tiêu chuẩn), Rotation (xoay chuyển), Captions (chú thích)… Khi đã chọn được hiệu ứng chữ ưng ý, bạn kéo thả vào đúng khung chữ chứa dòng tiêu đề đã nhập ở khung Timeline, canh chỉnh vị trí hiển thị cho phù hợp. Riêng mục 3D sẽ cung cấp cho bạn các đối tượng chữ ở dạng 3D với khả năng xoay và lật chữ.

- Tạo hiệu ứng bóng mờ chuyển cảnh cho clip: Thẻ Fades là nơi chứa toàn bộ các hiệu ứng dùng chuyển cảnh giữa các clip. Tương tự như hiệu ứng chữ, bạn cũng chỉ việc nắm và kéo thả hiệu ứng từ thẻ Fades vào giữa hai clip kế cận để tạo hiệu ứng chuyển cảnh.

Để loại bỏ hiệu ứng chuyển cảnh không dùng, bạn nhấn vào biểu tượng chuyển cảnh trên bức ảnh đó và bấm phải chuột chọn lệnh Cut.

Nếu hình ảnh bị tối, hoặc lỗi mắt đỏ,… bạn có thể sửa lại bằng các công cụ có trong thẻ Effects bên cạnh. Sau khi hoàn tất, bạn chuyển sang thẻ Burning để ghi dự án của mình ra đĩa hoặc xuất ra định dạng khác để đọc trên nhiều thiết bị.

Menu File >Export sẽ cung cấp cho bạn những tùy chọn để xuất video ra nhiều định dạng khác nhau. Nếu bạn muốn xuất ra định dạng 3D thì chọn vào Output as 3D Video.

Cuối cùng, nếu có nhu cầu ghi phim hay album ảnh đã thực hiện ra Blu-ray hay DVD, nhấn nút Burn, chọn định dạng đĩa muốn sử dụng, chương trình hoàn tất công đoạn ghi đĩa dùm bạn.

HOA HOA (TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang