MacBook Pro với chip Haswell sẽ 'đổ bộ' trong tháng 9

26/08/2013 23:21

Sau khi giới thiệu phiên bản MacBook Air với chip Haswell tại WWDC hồi tháng 6, có lẽ đây là thời điểm thích hợp để Apple cho lên kệ bản nâng cấp MacBook Pro với bộ vi xử lý mới nhất của Intel này.

Theo thông tin từ EMSOne, các nhà máy sản xuất Đài Loan đã bắt đầu vận chuyển các thành phần của máy MacBook Pro sử dụng chip Intel thế hệ thứ 4 mang tên Haswell tới các nhà máy lắp ráp.
Bản nâng cấp MacBook Pro với chip Haswell cũng sẽ ra mắt vào tháng 9 tới. Ảnh: Slashgear.

Trong Hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển WWDC hồi tháng 6, Apple đã cho ra mắt bản nâng cấp của thiết bị MacBook Air sử dụng chip Haswell của Intel.

Mặc dù vẫn được sản xuất theo chuẩn 22 nanomet giống như thế hệ trước, song thế hệ chip thứ 4 của Intel đã tận dụng những cải tiến trong thiết kế bón bán dẫn giúp nâng cao tối đa hiệu suất tính toán và tiết kiệm năng lượng.

Thực tế, MacBook Air năm 2013 đã chứng minh được khả năng tiết kiệm năng lượng đáng kể của nó. Mặc dù với viên pin không khác gì thế hệ 2012, tuy nhiên, chiếc MacBook Air sử dụng chip Haswell có thể duy trì hoạt động lâu hơn rất nhiều trong một lần sạc.

Ngoài khả năng tiết kiệm năng lượng, thiết bị MacBook Pro sử dụng chip Haswell cũng được kỳ vọng là sẽ nâng cao hiệu suất đồ họa của thiết bị.

Theo nhiều thông tin, Apple sẽ tích hợp chip đồ họa Iris Pro 5200 của Intel chứ không sử dụng chip đồ họa của nVidia hay AMD trong thế hệ MacBook Pro mới.

Ngoài ra, trong khi các thiết bị di động của Apple chờ đợi bản nâng cấp lên hệ điều hành iOS 7 thì những chiếc MacBook Pro cũng được cho là cài sẵn phiên bản OS X Mavericks trên máy tính.

Lê Văn (Vietnamnet - Theo Apple Insider/Slashgear)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang