MacBook Pro 2018 sẽ không cho phép thay bàn phím

19/07/2018 14:22

Theo thông tin được đăng tải trên TheVerge, bàn phím của MacBook Pro thế hệ 3 êm hơn, tuy nhiên nó sẽ không thể được thay thế.


Trong một tuyên bố, Apple cho biết những thành phần linh kiện trên MacBook Pro 2018 là độc quyền. Vì vậy, nếu bạn mang một chiếc MacBook Pro thế hệ 3 đi sửa chữa, đừng mong đợi sẽ được đổi bàn phím, trừ khi bạn mua một chiếc máy tính hoàn toàn mới, đại diện Apple cho biết.

Hồi tháng trước, Apple từng thừa nhận một tỷ lệ nhỏ bàn phím MacBook và MacBook Pro gặp lỗi "dính" phím. Khi ấn vào phím lỗi, một số chữ cái sẽ bị lặp liên tục, cũng có trường hợp phím được nhấn lại không hiện chữ.

Apple không xác định được nguyên nhân của tình trạng trên. Tuy vậy, theo suy đoán của người dùng, sự cố này có thể liên quan tới những mảnh vụn hoặc hạt bụi bị kẹt phía dưới phím. Khi đó, người dùng sẽ phải thay phím lỗi hoặc thay thế cả bàn phím. Apple đang hỗ trợ miễn phí với những khách hàng gặp phải trường hợp này.

Với MacBook Pro 2018, bàn phím của máy có một miếng silicon mỏng dưới các phím bấm. Điều này được cho là để hạn chế hiện tượng kẹt phím do bụi hoặc các mảnh vụn bánh. Tuy nhiên trong trường hợp gặp phải vấn đề với phím bấm, sẽ rất khó để người dùng có thể cứu nguy cho chiếc MacBook của mình.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang