Mac OS X Mavericks 10.9: 8 tính năng mới (Phần 2)

25/10/2013 07:45

(e-CHÍP Online) - Cũng trong buổi ra mắt các thiết bị công nghệ mới ngày 22/10, Apple đã giới thiệu phiên bản Mac OS X Mavericks 10.9 với nhiều tính năng vượt trội.

>> Mac OS X Mavericks 10.9: 8 tính năng mới (Phần 1)

5. Tăng cường hiệu suất

Apple đã có vài điều chỉnh để cải thiện hiệu suất về năng lượng và khả năng đáp ứng của máy Mac trong phiên bản OS X Mavericks. Các thay đổi nầy thuộc nhóm Low-level operations, bao gồm hai tính năng riêng lẻ là App Nap (giảm năng lượng tiêu thụ bởi các ứng dụng không được dùng) và Compressed Memory (tự động nén các dữ liệu không hoạt động cho đến khi nó được gọi để sử dụng lại lần nữa).

Phát biểu tại sự kiện của Apple vào ngày 22/10 vừa qua, phó chủ tịch cao cấp của công ty Software Engineering - Craig Federighi nói rằng: “Mavericks có thể chạy nhiều ứng dụng hơn bao giờ hết mà không bị chậm nhờ vào công nghệ Compressed Memory, cho phép sử dụng bộ nhớ RAM hiệu quả hơn”.

6. Finder

Tính năng Finder Tabs được cải tiến, cho phép bạn mở nhiều thẻ chỉ trong một cửa sổ duy nhất. Để di chuyển thẻ, bạn chỉ cần kéo và thả tương tự như khi thao tác trên trình duyệt. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tùy chỉnh biểu tượng, danh sách, cột,… theo ý thích của mình, di chuyển tập tin giữa các thẻ, và chạy Finder với nhiều thẻ đang được mở trong chế độ toàn màn hình.

7. Safari

Trình duyệt “con cưng” của Apple cũng được cải tiến về hiệu suất, cho phép thực hiện các thao tác “mượt mà” hơn, vượt trội so với những đối thủ khác trong việc tiết kiệm năng lượng, sử dụng hiệu quả bộ nhớ và JavaScript.

Tính năng mới iCloud Keychain chứa các thông tin đăng nhập, mật khẩu Wi-Fi và tài khoản thẻ tín dụng trong Safari để bạn tiện sử dụng khi mua hàng trực tuyến. Tất cả những thông tin nầy đều được mã hóa với thuật toán 256-bit AES an toàn, và luôn được cập nhật trên các thiết bị.

Ngoài ra, trang nhà của trình duyệt còn có thêm cột hiển thị bookmark. Tính năng tích hợp Shared links sẽ thu thập các URL được đăng trên Twitter và LinkedIn, sau đó hiển thị chúng trong một dòng duy nhất trên Sidebar của Safari.

8. Notifications

Trong phiên bản OS X Mavericks, bạn có thể dễ dàng tương tác với các thông báo, nhanh chóng trả lời tin nhắn hay xóa email bất kỳ. Nếu nhận được cuộc gọi video qua FaceTime nhưng lại không có thời gian để trả lời, hoặc gửi lại tin nhắn, bạn có thể thiết lập tùy chọn hiển thị lời nhắc nhở để gọi lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký nhận thông báo từ các trang web về tin tức, thể thao,…

HOA HOA

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang