Mac OS X Mavericks 10.9: 8 tính năng mới (Phần 1)

24/10/2013 14:48

(e-CHÍP Online) - Trong buổi ra mắt các thiết bị công nghệ mới ngày 22/10, Apple đã giới thiệu phiên bản Mac OS X Mavericks 10.9 với nhiều tính năng vượt trội.

1. Hỗ trợ đa màn hình

Phiên bản OS X Mavericks đã hỗ trợ đa màn hình, cho phép Dock và thanh menu hiển thị theo yêu cầu của người sử dụng trên bất cứ màn hình nào mà họ đang làm việc. Đặc biệt mỗi màn hình đều có thể được tùy biến và hiển thị độc lập.

2. iBooks

Giờ đây, bạn đã có thể khởi chạy ứng dụng iBooks trên máy Mac cùng các cuốn sách đã tải về trên iPad, iPhone hoặc iPod Touch, chúng sẽ tự động xuất hiện trong thư viện.

Có hơn hai triệu cuốn sách trong iBooks Store, sẵn sàng cho bạn tải về chỉ với vài cú nhấp chuột. Khi bạn ghi chép, đánh dấu các đoạn nổi bật, hoặc thêm bookmark trên máy Mac, iCloud sẽ tự động đồng bộ cho tất cả các thiết bị. Đặc biệt, iCloud còn nhớ được các trang đang xem, do đó, khi chuyển đổi qua iPad, iPhone hoặc iPod Touch, thì bạn có thể dễ dàng xem lại đúng nơi vừa rời đi trên máy Mac.

3. Maps

Việc tìm kiếm đường đi trên máy tính có thể được gửi qua iPhone bằng giọng nói dễ hơn bao giờ hết, bookmark tự động đồng bộ trên tất cả các thiết bị. Bạn sẽ nhận được các thông tin về những địa điểm mà bạn quan tâm như nhà hàng, khách sạn, với số điện thoại, hình ảnh và thậm chí là đánh giá của người dùng khác.

Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng sức mạnh đồ họa của máy Mac để khám phá chi tiết về những điểm mới trên bản đồ. Việc phóng to và thu nhỏ vô cùng nhạy, mang lại các trải nghiệm về hình ảnh và tương tác cực tốt.

4. Calendar

Ứng dụng nầy đã được thiết kế lại với giao diện thân thiện hơn cùng nhiều tính năng mạnh mẽ, giúp cho việc quản lý thời gian của bạn trở nên dễ dàng. Tính năng Inspector cho phép bạn tạo, chỉnh sửa và tự động hiển thị các gợi ý về địa chỉ mà bạn quan tâm khi gõ địa điểm tìm kiếm bất kỳ. Bên cạnh đó, Calendar còn hiển thị được các thông tin về thời tiết, thậm chí là có thể tính toán được cả thời gian đi lại.

(Còn nữa)
HOA HOA
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang