MaacViet Arena giới thiệu khóa đào tạo Digital Painting – Hội họa kỹ thuật số

23/12/2013 13:45

Trung tâm đào tạo Mỹ thuật Ứng dụng và Đa phương tiện MaacViet Arena thông báo chiêu sinh “Khóa đào tạo Digital Art” do họa sĩ Phan Vũ Linh giảng dạy tại trung tâm.

Graphic Art là một nhánh của nghệ thuật hội họa. Những tác phẩm graphic art là hình ảnh 2 chiều và là tổng hợp của calligraphy (thư pháp), photography (nhiếp ảnh), drawing (nét vẽ), painting (tô màu), printmaking (sản phẩm in ấn), lithography (in thạch bản), typography (nghệ thuật trình bày chữ), serigraphy (in lụa) và bindery (thành phẩm). Nghệ thuật đồ họa cũng được ứng dụng nhiều trong việc vẽ, bài trí các bản kế hoạch, các bản thiết kế kiến trúc, tranh ảnh…

Họa sĩ Phan Vũ Linh giới thiệu về Digital Art

Các Graphic Artist là những nghệ sĩ thực thụ, sáng tạo ra những tác phẩm với ý tưởng của riêng mình, với những thông điệp mà nghệ sĩ muốn truyền tải. Những tác phẩm nghệ thuật đồ họa đầu tiên đã xuất hiện từ hơn 4500 năm trước, bắt đầu là những ký hiệu tượng hình do người Ai Cập phát minh. Họ viết và vẽ trên những cuộn giấy papyrus để tạo nên những bức tranh hay câu chuyện.

Graphic Art ngày nay không dừng lại là những tác phẩm trên giấy, gỗ, vải nữa. Cùng sự phát triển của công nghệ, Graphic Art từ việc sử dụng những công cụ thủ công, thao tác trên các chất liệu, nay đã dần phát triển thành Digital Art (Nghệ thuật số), sử dụng bảng vẽ wacom làm công cụ chính để sáng tác. Graphic Art ngày nay được ứng dụng nhiều trong sáng tác truyện tranh, game online, phim hoạt hình 3D…

Họa sĩ Phan Vũ Linh là một trong những Graphic Artist thành danh nổi tiếng hiện nay tại Việt Nam với nhiều tác phẩm nghệ thuật số đoạt nhiều giải thưởng quốc tế. Bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo có thể truy cập website: http://maacviet-arena.vn để tham khảo.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang