Lý do Final Fantasy XV cứ mãi lùi ngày phát hành

31/08/2016 14:39

Theo như thông tin được biết thì siêu phẩm Final Fantasy 15 sau 10 năm nhá hàng đáng lẽ phải được phát hành vào đầu tháng 8 vừa qua, tuy nhiên tựa game này lại delay đến tận cuối tháng 9.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên, đạo diễn Hajime Tabata, người chủ đạo trong việc thiết kế tựa game Final Fantasy XV đã làm sáng tỏ các câu hỏi đến từ người hâm mộ.

Về việc Final Fantasy XV lùi ngày phát hành, ông Tabata cho hay có một số những lỗi nhỏ khiến cho tựa game không được hoàn hảo như những gì đội ngũ làm game mong đợi. Ông đã trả lời phỏng vấn:" Đầu tiên thì game vẫn chưa được tối ưu hóa toàn bộ, vẫn phát sinh một số lỗi không đáng có khiến cho frame rate bị sụt giảm nghiêm trọng trong một số cảnh game nhất định. Những lỗi này không làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống của game tuy nhiên trong một số trường hợp các nhân vật có thể tự nhiên bay lên không trung một các kỳ quái."


Và ông cho biết rằng những lỗi này đã được khắc phục nhanh chóng, và đội ngũ làm game hiện đang bận rộn để rà soát một cách kỹ càng một lần cuối trước khi cho ra mắt game vào cuối tháng 9.

" Chúng tôi đã khắc phục các lỗi trên cũng như chuẩn bị cho việc ra mắt, tuy nhiên tựa game sẽ không được ra mắt sớm hơn dự kiến vì chúng tôi còn cần phải khắc phục một số điểm khiến cho game bị mất cân bằng" Ông Tabata cho hay.

Theo như ông Tabata, ngoài những lỗi phát sinh của game, một trong số những lý do lớn nhất khiến cho việc Final Fantasy XV bị delay đến từ việc người chơi Final Fantasy XV cần phải phải sở hữu một chiếc console (Xbox One, PS4) có kết nối với Internet.

Một số game thủ sở hữu PS4 nhưng họ lại không có kết nối internet hoặc có internet nhưng lại không sử dụng (theo như số liệu thống kê thì có đến hơn 20% game thủ Nhật Bản giống như vậy). Điều này khiến cho các game thủ này không thể download phiên bản trải nghiệm game đầu tiên. Và Square Enix nghĩ rằng việc delay để các game thủ thử trải nghiệm trước sẽ là một động thái tích cực cho tất cả người chơi khi game được ra mắt.

Final Fantasy XV sẽ được phát hành chính thức trên toàn thế giới vào ngày 29 tháng 9 sắp tới.

Theo GameN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang