Luyện thi Lý, Hóa trên iOS

07/07/2013 14:45

Bộ phần mềm Luyện thi đại học các môn Hóa, Lý, chạy trên nền tảng iOS, giúp các thí sinh làm quen với hình thức thi trắc nghiệm và ôn tập các kiến thức cần thiết trong thời gian ngắn nhất.

Luyện thi Hóa học

Dung lượng: 18,2MB.

Tương thích: iPhone, iPad, iPod Touch chạy iOS 5 trở lên.

Tải về ở http://tinyurl.com/czot4au, hay quét QR Code sau:


Giao diện của ứng dụng rất trực quan và hoàn toàn bằng tiếng Việt, gồm ba phần chính là Ôn tập, Thi thử, và Kết quả thi.

- Ôn tập: Giúp củng cố kiến thức với hơn 200 câu hỏi lý thuyết, chia theo các nhóm chủ đề chính: Cấu hình electron và bảng hệ thống tuần hoàn, Dãy thế điện hóa, Hidrocacbon, Nhận biếtchất vô cơ, Nhận biết và tách chất hữu cơ, Phản ứng oxi hóa khử, Sự điện ly, Tính chất một số hợp chất hữu cơ, Xác định công thức cấu tạo.

Kế bên mỗi nhóm chủ đề sẽ hiển thị số lượng câu hỏi ôn tập. Bạn nhấn vào đó, chọn thời gian làm bài tính theo phút, số câu hỏi muốn thử sức. Ở phần Câu hỏi ngẫu nhiên, bạn nên để chế độ Bật (các câu hỏi sẽ được xáo trộn khác nhau ở mỗi lần kiểm tra). Xong, bạn nhấn vào nút mũi tên kế bên phần Bắt đầu làm bài.

Ở giao diện mới, bạn sẽ thấy đồng hồ đếm ngược thời gian làm bài và hiển thị số câu hỏi hiện có. Sau khi trả lời xong mỗi câu, bạn nhấn nút Câu sau để tiếp tục. Khi hoàn tất cả bài kiểm tra, bạn nhấn Hoàn thành > Có để kiểm tra kết quả.

Khi làm bài, có thể sẽ có nhiều câu hỏi hóc búa khiến bạn bỏ qua. Do đó, khi hoàn tất các câu còn lại, bạn nhấn nút Danh sách để xem toàn bộ các đáp án đã đánh dấu, cùng các câu hỏi Chưa xong. Ứng dụng sẽ hiển thị số điểm cần đạt được để vượt qua bài kiểm tra, và số điểm bạn có, kèm thông báo kết quả chi tiết. Tại đây, bạn có thể xem lại đáp án từng câu hỏi (đúng sẽ được hiển thị là Correct, sai sẽ là Wrong).

- Thi thử: Một bài kiểm tra có cấu trúc hoàn toàn giống một đề thi đại học thật sự, với 60 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài là 90 phút. Các câu hỏi được lấy ngẫu nhiên từ các nội dung ôn tập, giúp bạn nhận rõ năng lực của mình để ôn tập cho kỳ thi tốt hơn.

Sau khi kết thúc mỗi bài thi thử, bạn sẽ biết kết quả và chương trình sẽ lưu lại để người dùng tiện theo dõi.

Luyện thi Vật lý

Dung lượng: 19,7MB.

Tương thích: iPhone, iPad, iPod Touch chạy iOS 5 trở lên.

Tải về ở http://tinyurl.com/ckkdchy, hay quét QR Code sau:

So với phần mềm Ôn thi Hóa học trên iOS, cơ sở dữ liệu của phần mềm Ôn thi Vật lý vượt trội hơn hẳn, với hơn 350 câu hỏi thuộc các chủ đề sau: Dao động cơ học, Dao động điện từ, Dòng điện xoay chiều, Hạt nhân, Lượng tử ánh sáng, Sóng ánh sáng và sóng cơ.

Giao diện và cách sử dụng cũng tương tự phần mềm Ôn thi Hóa học, với hai phần Ôn tập và Thi thử. Ở chế độ Thi thử, nếu gần hết thời gian mà vẫn còn các câu trống, bạn nên dùng... phương pháp xác suất để chọn câu trả lời.

Thông thường trong mỗi bài kiểm tra, xác suất các câu trả lời đúng ngang nhau, do đó khi còn khoảng 5 phút cuối cùng thì bạn dừng lại để thống kê số lượng đáp án đã đánh dấu. Chẳng hạn, nếu số đáp án D chọn quá ít thì những câu còn lại nên chọn D, như thế sẽ "tối ưu hóa" được số điểm đạt được. Điều nầy cũng hoàn toàn tương tự ở một đề thi đại học thực sự.

TRUNG HIẾU (Long Khánh)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang