Luyện đánh máy giỏi với Ratatype

11/09/2013 22:13

(e-CHÍP Online) - Bạn muốn đánh máy giỏi hay cải thiện thêm kỹ năng thì bắt buộc phải luyện tập. Đến với Ratatype, bạn có thể luyện tập khả năng đánh máy của mình với những bài học và hướng dẫn bổ ích.

Để luyện đánh máy với Ratatype, bạn cần đăng ký cho mình một tài khoản. Truy cập vào http://www.ratatype.com > nhấn Sign Up để đăng ký, dịch vụ không yêu cầu kích hoạt tài khoản ngay. Luyện đánh máy với Ratatype, bạn phải trải qua 15 bài học chính với nhiều bài tập con bắt đầu từ đơn giản đến nâng cao.

Trong giao diện đầu tiên xuất hiện, bạn nhấn Start Learning > Start Typing để bắt đầu bài tập. Mỗi bài tập sẽ đưa ra chủ đề khác nhau là những từ, ký tự, đoạn văn bản mà bạn phải nhập cho chính xác. Dịch vụ không áp đặt thời gian, nhưng nếu bạn đánh chậm ít hơn 10 từ/phút hay gõ sai hơn ba từ thì bắt buộc phải thực hiện lại.

Bạn có thể nhấn Restart để đánh máy lại từ đầu, hay chọn lại bài tập trước đó bên trong Settings. Khi hoàn tất một bài tập, bạn nhấn Next để chuyển sang bài tập mới với độ khó hơn.

Ngoài những bài tập luyện đánh máy, dịch vụ còn cung cấp những bài viết hướng dẫn cơ bản khi đánh máy (Learn) như tư thế, cách đặt ngón tay,… và bạn có thể thử sức những bài kiểm tra tốc độ nếu cảm thấy tự tin (Typing Test) tại các mục tương ứng phía trên.

Để xem kết quả những bài tập đã thực hiện, bạn nhấn nút hình mũi tên bên cạnh tài khoản phía trên góc phải > chọn Education results.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang