Lướt web bảo mật với mạng riêng ảo trên Windows Phone

06/10/2015 11:30

(e-CHÍP Online) - Ứng dụng tạo mạng riêng ảo nổi tiếng Hotspot Shield Free VPN đã xuất hiện trên Windows Phone, có thể giúp bạn truy cập vào các trang web bị chặn, ẩn địa chỉ IP thiết bị để bảo mật,...

Hotspot Shield Free VPNđược cung cấp miễn phí và chỉ tương thích Windows Phone 8.1. Bạn cài đặt theo mã QR bên dưới hay địa chỉ rút gọn http://tinyurl.com/ng7pl32 (dung lượng 1,8MB).

Để dùng được ứng dụng, bạn phải có tài khoản Microsoft > nhấn Microsoft connect đăng nhập cũng như chấp nhận các yêu cầu kết nối. Vào những lần truy cập sau, ứng dụng sẽ tự đăng nhập. Mặc định, trạng thái kết nối VPN sẽ chưa được kích hoạt (Protection is Disabled) > bạn nhấn nút hình tròn màu đỏ có hình dấu chấm than để thiết lập. Khi xuất hiện thông báo Cài đặt chứng chỉ, bạn không cần nhập thông tin gì cả > nhấn nút Xong > Cài đặt, nếu có thông báo Chứng chỉ của bạn đã cài đặt là thành công.

Quay trở lại giao diện chính, bạn sẽ thấy trạng thái lúc này là Protection is Enabled có nghĩa thiết bị đang được bảo mật với mạng riêng ảo, đồng thời trên biểu tượng Wi-Fi xuất hiện thêm hình ổ khóa. Trong lúc dùng VPN, việc truy cập trang web hay ứng dụng vẫn khá nhanh không khác biệt mấy so với bình thường. Khi cần ngắt kết nối, bạn nhấn biểu tượng hình tròn màu xanh lá cây.

Lưu ý: Để khỏi mất công thiết lập ứng dụng mỗi khi ngắt kết nối, bạn có thể vào Cài đặt > Hệ thống > VPN vô hiệu hóa tạm thời cũng như kích hoạt nhanh hơn về sau.

HÙNG ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang