Lucidity – Sofi bé bỏng

28/07/2013 14:46

(e-CHÍP Online) - Game mang bạn đến với chuyến phiêu lưu của cô bé Sofi trong một thế giới diệu kì mang đậm sắc màu trẻ thơ.

Từ những bước đi đầu tiên trong nông trại quen thuộc của bà, cho đến những khu vực tối tăm hơn với những điều kì bí mà Sofi tò mò muốn biết, tất cả đều được thể hiện qua quyển nhật kí của cô bé.

Tham gia vào Lucidity bạn sẽ đi vào sâu trong giấc mơ của Sofi, cùng với cô bé bước vào chuyến phiêu lưu tới một vùng đất lạ.Vượt qua chướng ngại vật,thả mình trôi theo âm nhạc nhẹ nhàng và bước nhảy chân sáo của cô bé,bạn như được sống lại những giây phút tuổi thơ ngày xưa. Đôi lúc trên đường đi ,Sofi sẽ phải đối mặt với sinh vật lạ xấu xa và một số câu đố hóc búa. Người chơi sẽ dễ dàng cảm nhận được nét tương đồng giữa Lucidity với Alice in Wonderland. Tất cả chỉ là một giấc mơ, một giấc mơ đẹp mà khi tỉnh dậy vừa thở phào nhẹ nhõm vừa pha lẫn chút nuối tiếc.


Cách chơi của Lucidity khá mới lạ. Thay vì sắp xếp những khối hộp xuất hiện ngẫu nhiên vào trật tự, trong Lucidity người chơi sẽ được cung cấp rất nhiều những món đồ như các bậc thang, những tấm ván gỗ, cầu trượt, ná thun, quạt hay chiếc giày gắn lò xo để giúp Sofi vượt qua những chướng ngại trong mơ của mình. Cô bé sẽ tự động tiến đến gần những chướng ngại vật và bạn phải tận dụng những món đồ được cung cấp để ngăn Sofi rơi khỏi vách núi cao, chạm phải một con ốc sên hay những cây nấm khổng lồ.


Sự thử thách của game nằm ở chỗ những món món đồ này không hề xuất hiện theo một trật tự nhất định nào mà chúng hoàn toàn ngẫu nhiên, do đó bạn không thể trông chờ vào duy nhất một "chiến thuật" để vượt qua những cái bẫy giống nhau, thậm chí mỗi lần chơi lại game cũng sẽ cung cấp cho bạn những món đồ khác nhau. Thật may mắn là Lucidity cung cấp một ô để người chơi "để dành" món đồ mà bạn chưa cần đến để sử dụng về sau.

Nền đồ họa 2D của game được dựng dựa trên sự kết hợp của hình vẽ tay với những bức tranh cắt giấy đầy màu sắc và đậm nét nghệ thuật. Với 27 màn chơi chính và 16 màn chơi phụ, game có thể "giữ chân" bạn trong vài tiếng đồng hồ. Nhờ vào những món xuất hiện ngẫu nhiên, game cũng có giá trị chơi lại nếu bạn muốn trải nghiệm game theo một hướng khác.Tải game tại đây dành cho máy tính.

Nhật Phúc
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang