Lỗi màn hình xanh khi dùng USB 3G

Lỗi màn hình xanh khi dùng USB 3G

15/03/2013 23:14

Laptop của tôi bị lỗi mỗi khi cắm USB 3G vào thì bị dumb màn hình xanh. Tôi không thể dùng 3G được để truy cập internet nên rất bất tiện.Xin hướng dẫn cách khác phục? (lamhaitac@)(lamhaitac@)

Hiện nay, có nhiều thắc mắc về việc sử dụng USB 3G là xảy ra hiện

Laptop của tôi bị lỗi mỗi khi cắm USB 3G vào thì bị dumb màn hình xanh. Tôi không thể dùng 3G được để truy cập internet nên rất bất tiện.Xin hướng dẫn cách khác phục? (lamhaitac@)

tượng dumb màn hình xanh. Nguyên nhân lỗi này rất khó xác định chính xác vì có thể là lỗi phần cứng, cũng có thể lỗi phần mềm và không phải ai dùng USB 3G đều bị. Mỗi cá nhân ai gặp lỗi thì phải tự kiểm tra để xác định.

Lỗi phần cứng: Nguyên nhân đầu tiên là bản thân thiết bị USB 3G có vấn đề, mỗi khi kích hoạt kết nối sẽ ảnh hưởng tới máy, chỉ cần cắm nó sang máy khác thử lại là được. Nguyên nhân kế là cổng USB trên máy tính trục trặc nên không dùng được. Bạn lần lượt cắm nó sang các cổng khác để loại trừ. Lỗi cổng USB này cũng không thực sự rõ ràng vì tùy chip quản lý cổng USB mà nó vẫn hoạt động với các thiết bị khác, nhưng với USB 3G thì không. Một số máy tính nhiều cổng USB cũng có thể có nhiều chip quản lý độc lập. Nguyên nhân kế nữa nhiều khi tưởng chừng như không “ăn nhập” là lỗi RAM hay card màn hình.

Lỗi phần mềm: Phần mềm dùng để kết nối internet của USB 3G xung đột với hệ điều hành hay phần mềm nào khác trên máy tính, cũng có thể do driver của USB 3G không tương thích với phiên bản hệ điều hành hoặc driver đó bị lỗi, xung đột với driver các thiết bị khác.

Do yếu tố khó xác định như vậy, cách tốt nhất là cài mới lại máy tính và khoan cài các phần mềm (mục đích là tránh xung đột phần mềm) để thử kết nối USB 3G đó. Trường hợp vẫn xảy ra lỗi thì chắc chắn là lỗi phần cứng. Bạn liên hệ nơi bán USB 3G trước để giải quyết rồi sau đó mới tìm cách xử lý máy tính.
NHT
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang