Logitech ZeroTouch giá đỡ điện thoại trên xe hơi, điều khiển bằng giọng nói, giá từ 60 USD

20/05/2016 08:07

Logitech đã vừa ra mắt bộ giá đỡ điện thoại trên xe hơi có tên Logi ZeroTouch dùng với các thiết bị Android. Đây là một chiếc giá đỡ thông minh, cho phép bạn thực hiện nhiều chức năng rảnh tay, hạn chế sự mất tập trung khi lái xe.

Logi ZeroTouch có 2 phiên bản gồm Air Vent và Dashboard, giá bán lần lượt là 60 và 80 đô.


Phiên bản Logi ZeroTouch Air Vent thiết kế nhỏ gọn để gắn vào cửa gió điều hòa trên xe trong khi Dashboard thì thiết kế giống như chiếc cốc, gắn trên bảng khí cụ trung tâm. Cả 2 đều có một miếng nam để giữ chặt chiếc điện thoại? Nếu điện thoại của bạn hỗ trợ tính năng sạc không dây thì nó đã được tích hợp sẵn một cuộn từ tại mặt sau, nhờ đó khi đặt điện thoại lên thì nó lập tức dính vào giá đỡ. Nếu điện thoại của bạn không có sạc không dây thì Logitech có tặng kèm 2 miếng kim loại để bạn đính vào mặt sau của điện thoại và giúp nó bám dính vào giá đỡ. Logi ZeroTouch giao tiếp với điện thoại qua kết nối Bluetooth LE (điện năng thấp).

Mục đích của ZeroTouch là đưa các tính năng hiện có trên xe đời mới lên xe đời cũ. Logitech phát triển một ứng dụng Android dành cho chiếc giá đỡ này. Khi gắn điện thoại vào giá đỡ, ứng dụng sẽ tự động được kích hoạt và bạn chỉ cần vẫy tay để bắt đầu ra lệnh. Logitech cho biết ứng dụng sử dụng tính năng nhận dạng giọng nói và xử lý ngôn ngữ tự nhiên để phản hồi với những câu hỏi và hành động một cách tự nhiên nhất.

Với ứng dụng đi kèm, việc nhận và gởi tin nhắn trở nên dễ dàng hơn bởi tin nhắn đến sẽ được đọc to và bạn có thể nói nội dung tin nhắn và gởi đi mà không cần nhìn vào màn hình. Tương tự, bạn có thể quay số bằng giọng nói hay điều chỉnh nội dung giải trí mà không cần chạm vào điện thoại. Logitech hy vọng chiếc giá đỡ này có thể giảm thiểu tình trạng vừa lái xe vừa nhắn tin vốn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tai nạn xe hơi. Tuy nhiên, an toàn nhất vẫn là không dùng điện thoại khi lái xe bởi dù có điều khiển bằng giọng nói thì bạn vẫn có khả năng bị mất tập trung.

Theo Tinhte

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang