Logitech Webcam c930e: Webcam tích hợp nhiều chức năng

17/09/2013 07:00

(e-CHÍP Online) – Webcam c930e của Logitech cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi, chat video trực tuyến với độ phân giải Full HD (1080p), ghi lại âm thanh rõ ràng cùng với khả năng loại bỏ tiếng ồn hiệu quả.


Nhờ được tích hợp nhiều công nghệ mã hóa trong phần cứng, c930echo phép bạn truyền tải video có độ phân giải Full HD với 30 khung hình trên giây, ít nhất là với các ứng dụng như Microsoft Lync và Cisco WebEx. Tất nhiên, nó cũng tương thích với Skype, Google Hangouts và một số dịch vụ chat video trực tuyến khác.

Thiết kế, tính năng và các thiết lập

Webcam c930e chủ yếu được làm bằng nhựa màu đen, có kích thước 7,62 x 2,54 x 5,08 cm và nặng khoảng 161g. Ống kính Carl Zeiss chi tiết chủ đạo của mặt trước. Hai bên hông của webcam được trang bị micro stereo, phần dưới được gắn với ba miếng bản lề có bọc đệm cao su nhằm tránh trầy xướt.

Việc gắn kết webcam vào laptop hay máy tính để bàn cũng khá dễ dàng. Webcam c930e được cài đặt khá đơn giản vì không cần trình điều khiển (driver), bạn chỉ cần cắm dây cáp của webcam vào cổng USB là được. Bên cạnh đó, bạn còn được cung cấp một miếng nhựa màu đen để đóng hoặc mở ống kính. Đây là một thành phần rời, do đó bạn hãy cẩn thận và đừng để mất nó.

Hiệu suất

Khi thực hiện thử nghiệm c930e trên ThinkPad chạy Windows 7 và một MacBook Pro 17 inch chạy MAC OS X, thiết bị có khả năng đồng thời tự động lấy nét, phát hiện và nâng cao chất lượng ánh sáng ở nhiều khoảng cách từ cảm biến. Chất lượng hình ảnh rõ ràng sắc nét, cân bằng tốt trong hầu hết các tính huống.

Khi thử nghiệm chất lượng âm thanh trong Skype, giọng nói nghe có vẻ trong trẻo và rõ ràng, các tiếng ồn được tự động loại bỏ. Đối với phần điều khiển của webcam, bạn sẽ có các tùy chọn Pan, Tilt và Zoom. Logitech tuyên bố sản phẩm nầy cung cấp chế độ zoom kỹ thuật số 4x. Với giá 129,99 USD khá hợp lý cho một webcam được tích hợp sẵn nhiều chức năng.


MINH HOÀNG (Theo Pcmag)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang