Logitech MX Ergo: chuột sử dụng bi lăn, thiết kế độc đáo, giá 99 USD

12/09/2017 12:01

MX Ergo là chú chuột máy tính mới của Logitech, với điểm nhấn thú vị là sử dụng bi lăn để điều khiển con trỏ thay vì cảm biến thông thường.

Mặc dù không còn phổ biến, phong cách này từng rất được ưa chuộng đối với các máy tính ngày xưa. Chú chuột sử dụng bi lăn trước đó của Logitech là M570, giới thiệu cách đây đã 7 năm.


MX Ergo có kiểu dáng khá độc đáo, cho phép bạn có thể sử dụng ngón cái để điều khiển quả bi lăn to đùng trong khi các ngón còn lại thao tác các phím chuột như truyền thống. Nhờ đặt ở vị trí cố định, bạn sẽ không cần phải sử dụng lót chuột cũng như theo Logitech thì số lượng cơ cần thiết để điều khiển cũng giảm 20% (dùng ngón cái thay vì cả cánh tay/cổ tay). Tuy vậy sau khi sử dụng thời gian dài thì bi lăn của chuột rất dễ bám bụi, dẫn đến độ chính xác không cao. Cái này thì bạn nào đã từng sử dụng chuột bi thì chắc chắn sẽ hiểu.

Logitech thiết kế MX Ergo dựa trên nền tảng là chú chuột quang MX Master S2 được rất nhiều người dùng máy tính đánh giá cao. Ngôn ngữ thiết kế công nghiệp, các nút có thể thiết lập tuỳ ý và hỗ trợ sử dụng cùng lúc nhiều máy tính với tính năng Flow. Bi lăn của MX Ergo cũng có thể điều chỉnh độ nhạy, tương tự như DPI của chuột quang.

Logitech MX Ergo có thể kết nối trực tiếp với máy tính thông qua Bluetooth hoặc sử dụng bộ nhận wireless Unifying (xài chung với tất cả các phụ kiện không dây khác của Logitech). Hãng công bố pin của chuột có thể dùng 4 tháng sau mỗi lần sạc đầy. Giá của MX Ergo là 99,99 USD, bán vào cuối tháng 9 này.

Theo Tinh Tế
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang