Lo sợ bị Mỹ cô lập, Huawei ráo riết cầu cứu công ty công nghệ Hàn Quốc

28/05/2020 11:00

Đại diện của Huawei Technologies đã có những cuộc tiếp xúc với một số nhân vật cấp cao tại 2 hãng chip của Hàn Quốc chi nhánh tại Trung Quốc nhằm đề nghị cung cấp chip nhớ.


Công ty Huawei Technologies đã yêu cầu Samsung Electronics và công ty SK Hynix để có được nguồn cung chip nhớ ổn định. Chính quyền Mỹ đang đẩy cao những nỗ lực để cô lập công ty viễn thông Trung Quốc, theo Korea Economic Daily.

Theo báo Korea Economic Daily, đại diện của Huawei Technologies đã có những cuộc tiếp xúc với một số nhân vật cấp cao tại 2 hãng chip của Hàn Quốc chi nhánh tại Trung Quốc nhằm đề nghị cung cấp chip nhớ sau động thái mới đây của chính phủ Mỹ.

Huawei hiện là 1 trong 5 khách hàng lớn nhất của Samsung và SK Hynix. Mỗi năm, Huawei chi ra khoảng 10 nghìn tỷ won tức tương đương 8,1 tỷ USD để mua chip nhớ DRAM và NAND từ các công ty Hàn Quốc.

Đề nghị này được đưa ra trong bối cảnh áp lực lên các nhà cung cấp toàn cầu đang tăng cao sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cấm bất kỳ công ty sản xuất chip nào sử dụng thiết bị Mỹ cung cấp cho Huawei mà không nhận được sự chấp thuận của chính phủ Mỹ.

Dù các công ty sản xuất chip nhớ không thuộc diện hạn chế của chính phủ Mỹ, Huawei lo ngại rằng chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có thể tiếp tục mở rộng diện hạn chế sau này.

Hai công ty Hàn Quốc cung cấp hơn 70% sản phẩm chip nhớ DRAM trên toàn cầu, việc gom cả nhóm trên vào các hành động trừng phạt của Mỹ sẽ đe dọa đến sự tồn tại của công ty Trung Quốc này. Theo một nguồn tin trong ngành, Huawei đang đẩy mạnh việc xây dựng kho chip nhớ để phòng khi kịch bản xấu hơn xảy ra.

Theo Bizlive
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang