Lộ cấu hình Apple Watch 2: định vị GPS, áp kế và chống nước

15/08/2016 12:10

Đây là lời dự đoán của nhà phân tích Ming Chi Kuo của KGI Securities với những lời đồn chính xác về nhiều sản phẩm của Apple.

Theo nguồn tin Apple Insider, ông Kuo cho hay, Apple sẽ cho ra mắt hai chiếc đồng hồ thông minh mới trong nửa cuối năm nay. Trong đó, một phiên bản nâng cấp của chiếc smart watch gốc - Apple Watch có tên là Apple Watch 2 sẽ được tích hợp khả năng định vị tiên tiến.


Đầu tiên, Apple Watch 2 được đồn đoán là sẽ sử dụng ngôn ngữ thiết kế tương tự như Apple Watch. Kuo tuyên bố: Apple Watch 2 sẽ được bổ sung thêm hai chức năng – áp kế và hệ thống định vị GPS. Do đó, sản phẩm sẽ có khả năng cập nhật vị trí và độ cao và là thiết bị đầy hấp dẫn với các vận động viên thể dục.

Mặt khác, vào tuần trước, nhiều nguồn tin cho hay mẫu đồng hồ thông minh Samsung Gear S3 sắp tới cũng sẽ được trang bị chế độ theo dõi tiến độ tập thể dục. Nếu cả hai tin đồn trên là chính xác, các nhà sản xuất thiết bị đeo (wearable) sẽ cập nhật xu hướng này vào sản phẩm của mình trong tương lai gần.

Phiên bản còn lại được khẳng định có tên Apple Watch S. Dự kiến, diện mạo của đồng hồ ​​sẽ không có nhiều thay đổi. Về thông số, thiết bị dự kiến sẽ được tích hợp bộ xử lý TSMC được sản xuất trên dây chuyền 16nm. Người dùng kỳ vọng, bộ xử lý điện năng mới sẽ giúp máy tiêu thụ năng lượng hiệu quả hơn và nâng cao tuổi thọ pin cho Apple Watch.

Về các nhà đầu tư, Kuo cho rằng họ không nên đặt nhiều hy vọng về sự thay đổi của dòng thiết bị đeo Apple cho đến tận năm 2018 - thời điểm nhà sản xuất iPhone tung ra chức năng theo dõi sức khỏe tiên tiến. Ngoài ra, ông cũng khẳng định, thời điểm sớm nhất “Nhà Táo” hỗ trợ kết nối dữ liệu LTE trên smartwatch là vào năm sau.

Theo 24h
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang