LINE whoscall: Chặn cuộc gọi, tin nhắn quấy rối

07/09/2014 22:36

(e-CHÍP Online) - Ứng dụng LINE whoscall cho phép bạn thiết lập chặn các cuộc gọi quấy rối, tin nhắn spam theo số cụ thể hay đầu số.

Nhà phát triển: LINE Corporation và Gogolook.

Tương thích: Android 2.2 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 3.12.1.1.

Dung lượng: 6,4MB.

Giá: Miễn phí.

Đánh giá: 4,4 sao.

Ở lần chạy đầu tiên, bạn vuốt xem qua các tính năng chính rồi nhấn Done để đến giao diện làm việc (nhấp Skip nếu không muốn đăng ký tài khoản).

- Chặn cuộc gọi theo số điện thoại: Tại thẻ , bạn nhấn MyBlocklist. Trên màn hình mở ra, bạn chạm biểu tượng dấu cộng chọn: Enter a number (nhập số điện thoại muốn chặn thủ công), Numbers starting with (chặn theo đầu số), All international numbers (chặn các số quốc tế), Not in contacts (chặn các số lạ không có trong danh bạ), Choose from recent call history (lấy số điện thoại muốn chặn từ nhật ký cuộc gọi), Choose from recent SMS (lấy số điện thoại muốn chặn từ nhật ký tin nhắn),…

Hoặc bạn cũng có thể vào thẻ , nhấn nút ba chấm thẳng đứng bên phải số muốn chặn chọn Block. Trên pop-up xuất hiện, bạn đặt lý do chặn > nhấn Yes.

Từ giờ, nếu các số máy trong MyBlocklist gọi hay nhắn tin đến bạn, LINE whoscall sẽ hiển thị thông báo cuộc gọi đã bị chặn trên thanh trạng thái, và trong nhật ký hoạt động của ứng dụng.

- Chặn tin nhắn spam theo từ khóa: Cũng tại thẻ , bạn nhấn Blocklist, chạm biểu tượng dấu cộng chọn Enter a keyword, gõ từ khóa muốn chặn vào ô trống trong pop-up mở ra rồi nhấn OK.

Lưu ý: Mặc định, khi thêm số điện thoại vào Blocklist, ứng dụng sẽ chặn cả cuộc gọi và tin nhắn từ số đó. Nếu chỉ muốn chặn một trong hai, bạn vào danh sách Blocklist, chạm biểu tượng ba dấu chấm thẳng đứng bên phải số điện thoại chọn Block call only hay Block SMS only, tùy chọn Delete cho phép xóa số đó khỏi danh sách Blocklist.

Ngoài ra, trên giao diện chính của ứng dụng còn có các thẻ (hiển thị nhật ký liên lạc với các số không có trong danh bạ điện thoại) và (hiển thị nhật ký liên lạc với các số trong danh bạ). Bạn có thể chặn nhanh số nào đó bằng cách chạm và giữ ngón tay lên nó hai đến ba giây > chọn Block. Trên pop-up mở ra, bạn nhấn Select chọn lý do chặn rồi bấm Yes. Khi chạm vào số bất kỳ, bạn sẽ nhận được các thông tin về nhật ký cuộc gọi, tin nhắn, đặc biệt phần Internet Search Results dưới cùng sẽ cho biết số điện thoại đó có bị chia sẻ công khai hay rao bán trên mạng,…

TIỂU LONG
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang