Lina Network ra mắt ứng dụng Review hoạt động trên nền tảng 4.0, Blockchain

24/09/2019 05:22

Hôm nay, Lina Network chính thức ra mắt nền tảng Lina.Review 4.0 (Đánh giá sản phẩm) dành cho người dùng trên toàn thế giới.

Ứng dụng công nghệ 4.0 vào lĩnh vực Review đầu tiên trên thế giới

Lina.Review (nền tảng đánh giá sản phẩm 4.0) là một trong bốn sản phẩm chiến lược do LINA NETWORK đã xây dựng trong suốt 24 tháng qua. Khác với những hệ thống đánh giá đang có mặt trên thị trường, Lina.Review ứng dụng 100% công nghệ 4.0 - blockchain trong việc ghi nhận ý kiến đánh giá, phản hồi từ người dùng thông qua hành vi đánh giá sản phẩm.

Mọi kết quả đều không thể sửa đổi sau khi đã đánh giá sản phẩm. Và đây cũng là một trong những tính năng bất biến của công nghệ blockchain giúp dữ liệu luôn minh bạch trước mọi người dùng.
Khi người dùng thực hiện hành vi Review, hoặc có một sản phẩm mới được thêm vào hệ thống, một Transaction (chuỗi xử lý) sẽ được tạo ra. Trong chuỗi sẽ chứa các thông tin liên quan đến hành vi Review dưới dạng kí tự đã được mã hóa. Các Transaction sẽ được công khai trên Lina.Review, bất kì người dùng nào cũng có thể kiểm tra để đảm bảo tính minh bạch của hệ thống.


Không ai có thể thay đổi được kết quả đánh giá sản phẩm trên platform Lina.Review

Tất cả các nhận xét hoặc “điểm số” về đánh giá (Review rating) sẽ được lưu trữ trên blockchain của Lina Network dựa trên nền tảng 4.0 Ethereum Private Network. Thế nên, việc lưu trữ các hành vi đánh giá hiển thị trên hệ thống (Onchain) sẽ được đảm bảo tình minh bạch, tính bất biến của kết quả đánh giá. Ngay cả quản trị viên hay nhà phát hành ứng dụng cũng không thể thay đổi được kết quả đánh giá của người dùng trên platform Lina.Review.

Tất cả người dùng có thể kiếm được thu nhập từ Lina.Review

Trên nền tảng Lina.Review có hai vai trò từ người dùng: “Người đánh giá & Chuyên gia đánh giá”. Hay còn gọi là User và Helper.

Với User, họ có thể đánh giá tất cả các sản phẩm trên hệ thống, và đánh giá những bài review của những user khác để đưa ra nhận xét chung. Còn Helper, sẽ là những người dùng được chọn lọc từ hệ thống hoặc người được cộng đồng ủng hộ tin tưởng, đề xuất. Helper có vai trò như user nhưng đa phần những review của họ phần lớn có sức ảnh hưởng đến user nói chung.

Vì thế, nếu như các Helper trong một thời gian nhất định có nhiều bài đánh giá không tốt, bị cộng đồng vote “không đồng ý”. Người đó sẽ bị hệ thống đưa xuống thành user thường. Nên các chuyên gia đánh giá phải đánh giá thật cẩn thận, công tâm vì uy tín, tên tuổi, thu nhập của họ gắn vào bài đánh giá sản phẩm.

User hoặc Chuyên gia sẽ được chia sẽ lợi nhuận từ doanh nghiệp quảng cáo trên Lina.Review - qua đó tạo nên mối quan hệ 2 chiều cùng phát triển. Mối quan hệ trực tiếp giữa chất lượng của bài review và thu nhập sẽ năng cao chất lượng về giá review trên nền tảng Lina.Review.

Lina.Review tích hợp bộ tiêu chí đánh giá, phân tích, so sánh dựa trên công nghệ AI dành cho tất cả sản phẩm


Với mỗi loại sản phẩm khác nhau, nền tảng Lina.Review sẽ có một bộ tiêu chí dánh giá, phân tích, so sánh khác nhau. Tiêu chí chung nhằm đảm bảo rằng các sản phẩm trong cùng ngành nghề, cùng phân khúc sẽ đi theo chung một quy trình đánh giá. Người dùng có thể đề xuất xây dựng bộ tiêu chí đánh giá cho sản phẩm họ mong muốn trên Lina.Review.

Ngoài ra, Lina.Review còn có tính năng xem kết quả review của bất kì sản phầm nào, Review Research. Review Research sẽ giúp người dùng có góc nhìn tổng quan hơn về sản phẩm. Bởi nó đã được đánh giá bởi nhiều người dùng trước đó, bao gồm các chuyên gia review.

Lina.Review chia sẻ doanh thu minh bạch cho cộng đồng từ công nghệ Blockchain

Với các bên tham gia đóng góp, đặc biệt là các chuyên gia Review, họ cần minh bạch thông tin về tài khoản, khai báo những điều kiện cần & đủ từ hệ thống Lina.Review

Doanh thu quảng cáo từ Lina.Review sẽ được chia sẻ trực tiếp cho các bên, các chuyên gia Review công khai dựa trên công nghệ Blockchain. Theo đó, các Transaction sẽ tự động mã hoá dữ liệu. Tất cả người dùng khác đều có thể xem nếu muốn.

Tại buổi hội thảo ra mắt sản phẩm Lina.Review, Ông Vũ Trường Ca - Chủ tịch tập đoàn LINA NETWORK chia sẻ như sau:

“Tất cả nền tảng Review ở thời điểm hiện tại, trong tương lai, chung quy đều giúp cho người tiêu dùng có cái nhìn tổng quan về sản phẩm trước khi quyết định mua hàng.

Tuy nhiên, với Lina.Review - ứng dụng hoàn toàn hoạt động trên nền tảng 4.0, blockchain bởi những tính năng bất biến, minh bạch, không thể sửa đổi. Điều này sẽ giúp cho người dùng ngày càng tiếp nhận được những thông tin review trung thực, đáng tin cậy từ cộng đồng, từ những chuyên gia review hàng đầu trong từng lĩnh vực.

Phần lớn, hành vi của tất cả người dùng sẽ thay đổi mỗi khi có một công nghệ mới xuất hiện và nó được ứng dụng rộng rãi. Chúng tôi đã và đang đi đúng hướng, đón đầu xu thế. Bởi Blockchain là điều tuyệt vời nhất mà tôi đã từng được thấy trong suốt 40 năm qua khi nói về công nghệ”.


Cũng trong buổi ra mắt sản phẩm, LINA NETWORK đã kí hợp đồng (bản ghi nhớ) cùng các Doanh nghiệp đến từ Nhật Bản trong việc sử dụng nền tảng Blockchain Supply Chain - Ứng dụng Quản lý chuỗi cung ứng sản phẩm 4.0 do LINA xây dựng trước đó.

Được biết, trong khoảng thời gian tháng 11/2019 năm nay, LINA NETWORK sẽ hoàn thiện giao diện, tính năng trả thưởng dành cho cộng đồng người dùng khi họ tham gia vào nền tảng Lina.Review.

Dự kiến, tháng 12/2019 sẽ ra mắt App cho ứng dụng Lina.Review trên nền tảng Android và IOS. Từ tháng 1 - 5/2020 sẽ nâng lượng người dùng trên LINA.Review lên 10.000 người. Nâng các loại sản phẩm, nghành nghề, dịch vụ được đánh giá lên trên nền tảng Lina.Review đến 1.000 hạng mục. Tích hợp hệ thống của bên thứ 3 tham gia sử dụng ứng dụng Lina.review như một Plugin đánh giá lên 100 đơn vị.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang