Liên Hiệp Quốc phát hành game để nâng cao nhận thức về tầng ozone

10/03/2021 15:01

Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) thuộc Liên Hiệp Quốc vừa phát hành một game mobile chạy nhảy có tên gọi Reset Earth cho Android và iOS.

Liên Hiệp Quốc phát hành game để nâng cao nhận thức về tầng ozone
Reset Earth là một game di động được phát triển bởiChương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc

Kể từ Công ước Vienna về bảo vệ tầng ozone năm 1985, thế giới đã có nhận thức đầy đủ hơn bao giờ hết về tác hại của các loại khí làm suy giảm tầng ozone như CFCs, HFCs, HCFCs. Nghị định thư Montreal ra đời sau đó chính là sự ràng buộc với 198 nước tham gia có trách nhiệm trong việc giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính, vốn được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện gia dụng như tủ lạnh, điều hòa không khí...

Đến năm 2020, Bản sửa đổi, bổ sung Kigali với 112 nước đã phê chuẩn (trong đó có Việt Nam) tiếp tục đưa ra cam kết giảm 80% lượng tiêu thụ khí HFCs vào năm 2047.

Nhưng kết quả đạt được sẽ là không ích gì, nếu thế hệ trẻ không có được sự giáo dục đầy đủ nhất về tác hại của sự suy giảm tầng ozone. Đó là lý do để Liên Hiệp Quốc triển khai nền tảng giáo dục trực tuyến Reset Earth, mà bao gồm các tư liệu hết sức gần gũi với người trẻ như phim hoạt hình hay game mobile.

Trong đó, tựa game cùng tên Reset Earth vừa được UNEP phát hành trên Play Store và App Store, hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo. Reset Earth lấy bối cảnh năm 2048 khi tầng ozone đã bị phá hủy hoàn toàn và xuất hiện một loại virus có tên gọi The Grow khiến loài người không thể sống quá 25 tuổi. Người chơi sẽ quay ngược thời gian để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra và cứu lấy Trái đất thông qua các màn chạy nhảy giải đố kết hợp điều khiển qua lại giữa ba nhân vật.

Ngoài game nói trên, người dùng cũng có thể tải các app miễn phí khác của UNEP để tìm hiểu về tầng ozone, các loại khí gas lạnh và các ấn bản khác về môi trường.

Theo ICTnews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang