LG sản xuất camera kép cho iPhone 7 do Sony gặp vận đen

23/05/2016 22:57

Nhà máy sản xuất cảm biến camera của Sony bị phá hủy do trận động đất hồi tháng 4 khiến công ty Nhật Bản không thể đáp ứng đủ đơn hàng cho Apple.

Theo các nhà phân tích của Nomura Securities, LG sẽ được chọn để trở thành nhà cung cấp camera kép để Apple sử dụng trên thế hệ iPhone tiếp theo với tên gọi iPhone 7. Lý do là bởi Sony đang gặp khó khăn về vấn đề sản xuất và không thể đáp ứng đủ nhu cầu của "Táo khuyết".

"Chúng tôi cho rằng Sony không thể cung cấp toàn bộ camera kép cho Apple do: Sản lượng thấp hơn kỳ vọng; nhà máy sản xuất cảm biến camera của Sony ở Kumamoto bị phá hủy do trận động đất hồi tháng 4. Kết quả là LG sẽ giành được phần lớn đơn đặt hàng sản xuất camera kép từ Apple trong thời gian đầu" - Nomura Securities cho biết.

Ảnh được cho là của iPhone 7 bị lộ.

Hồi tháng trước, Sony phát đi một thông cáo nêu chi tiết các thiệt hại mà nhà máy của họ phải chịu do trận động đất ở Kumamoto. Nhà máy của Sony ở Kumamoto chủ yếu được dùng để chế tạo cảm biến ảnh số, không phải chuyên về sản xuất cảm biến camera dùng trên iPhone. Tuy nhiên, có vẻ như một phần cảm biến camera iPhone cũng được sản xuất tại đây. Ngoài ra, đợt thiên tai hồi tháng 4 còn buộc Sony phải cho dừng hoạt động tại một nhà máy khác chuyên về cảm biến ảnh. Và những thiệt hại giáng xuống 2 nhà máy này đã dẫn tới hậu quả là hãng không đủ năng lực sản xuất camera kép cho Apple.

Nomura Securities cũng kỳ vọng rằng Apple sẽ đưa công nghệ ổn định hình ảnh quang học lên phiên bản iPhone 7 màn hình 4,7 inch - công nghệ hiện nay vốn chỉ được trang bị trên bản iPhone cỡ lớn 5,5 inch.

iPhone 7 với hệ thống camera kép đã được đồn đoán từ rất lâu. Theo thông tin mới nhất từ các nhà phân tích của KGI, Apple sẽ dùng camera kép cho mọi phiên bản iPhone 5,5 inch thay vì chỉ trang bị nó cho một model 5,5 inch cao cấp hơn. Ảnh chính thức của iPhone 7 cũng được cho là đã bị rò rỉ trên Internet, để lộ dải nhựa ăng ten được thiết kế lại để trông đẹp hơn thay vì làm ảnh hưởng quá nhiều tới thiết kế tổng thể như hiện nay.

Theo ICTnews
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang