LG G2 trước “giờ G”

07/08/2013 19:19

(e-CHÍP Online) - Sự kiện của LG dành cho mẫu G2 sẽ diễn ra lúc 11 giờ ngày 7/8 tại New York, Mỹ (22 giờ ngày 7/8 theo múi giờ Việt Nam).

Ngay từ hồi đầu năm nay, LG đã tiết lộ một phiên bản kế thừa chiếc Optimus G Pro – mẫu điện thoại thông minh đầu bảng của LG. Chính vì thế, không có gì lạ khi với G2 sắp ra mắt nhận được rất nhiều sự chú ý từ phía cộng đồng.

Trước đây, dù khá ấn tượng, Optimus G Pro không thực sự tạo được chỗ đứng nổi bật giữa “rừng” điện thoại Android theo cách mà HTC One hay Galaxy S3, S4 làm được. Lý do phần lớn lại không phải do bản thân sản phẩm mà chính ở việc LG không tích cực triển khai bán ra trên thị trường toàn cầu mà chỉ phân phối giới hạn ở một số nhà mạng và kênh bán lẻ nhất định. Thêm vào đó, bản thân sức ảnh hưởng của LG trong cuộc chơi điện thoại cũng không quá lớn như Samsung, HTC, Nokia, Apple hay Sony – bất chấp việc họ là đối thủ trực tiếp của Samsung ngay tại thị trường nhà Hàn Quốc. Giờ đây, cùng với tham vọng thay đổi tình hình, LG đã sẵn sàng cho việc ra mắt mẫu G2 mới (trước đây thường được gọi là Optimus G2 trong các bản tin “lộ hàng”). Sát thềm ra mắt, chúng ta hãy cùng tổng kết lại xem cộng đồng đã biết được những gì về chiếc điện thoại “nóng” của hãng LG?

Tên gọi LG Optimus G2 sẽ “rút gọn” thành LG G2

Trước đây, LG chủ yếu dùng tên gọi Optimus cho các dòng máy điện thoại thông minh đầu bảng của mình, phiên bản G2 mới sẽ không còn như vậy. Trái với nhiều đồn đoán giai đoạn đầu về tên Optimus G2, điện thoại mới của LG sẽ chỉ còn tên LG G2 mà thôi. Dĩ nhiên, LG sẽ vẫn tiếp tục duy trì thương hiệu Optimus nhưng các điện thoại nhóm nầy sẽ được đưa xuống tầm trung thay vì cao cấp. “Dự định của chúng tôi là sẽ đưa những sản phẩm G mới nhất của LG lên đồng nghĩa với sự tuyệt hảo, đưa chúng lên đẳng cấp mới về trải nghiệm của người dùng. Mẫu máy G2 mới sẽ được công bố dựa trên nền tảng tuyệt vời mà những dòng G trước đây đã xây dựng nên”, Jong-Seok Park, CEO kiêm chủ tịch LG cho biết.

Phần cứng với SoC đầu bảng của Qualcomm

Dù hiện tại LG chưa công bố hoàn toàn các thông số của G2 nhưng trong suốt tháng qua, hàng loạt thông tin và hình ảnh đã cho thấy chính xác những gì ẩn chứa bên trong siêu phẩm sắp ra mắt nầy. Theo đó, G2 sẽ sử dụng chip bốn lõi Qualcomm Snapdragon 800. Đây là loại chip được đánh giá nhanh nhất dành cho điện thoại thông minh vào thời điểm hiện tại. Bản thân mức xung nhịp của chip cũng được ấn định ở mức 2,3 GHz – giới hạn cao nhất có thể. G2 cũng được trang bị máy ảnh số 13 Mpx với chức năng ổn định hình ảnh và hệ thống loa kép. Theo một số kênh thông tin, G2 cũng sẽ hỗ trợ chuẩn viễn thông LTE-Advanced – cho phép nó tương xứng với những mẫu máy hàng đầu hiện tại kể cả bản nâng cấp của Galaxy S4 mà Samsung vừa ra mắt.

Ngoài ra, cũng phải kể đến màn hình 5,2 inch của G2 với độ phân giải full HD (1920x1080) và bản thân LCD LG sử dụng cũng là loại có độ mỏng tốt nhất thế giới mang tên “Advanced One-Class-Solution” (OGS). Về mặt thiết kế, OGS gồm mạch điện dẻo kép được đặt vào giữa hai lớp film mỏng cùng panel hiển thị. Như thế, ngoài việc tổng thể mỏng hơn, màn hình còn có độ sáng 535 nits khá tốt. Một số nguồn tin cho rằng loại màn hình nầy cũng sẽ chịu va chạm tốt hơn các loại thông thường nhưng điều nầy cần kiểm chứng thực tế. Trong số các tin đã lộ ra, chỉ có một thông tin chưa thực sự rõ ràng về G2 vào lúc nầy là liệu máy sẽ có bộ nhớ RAM 2GB hay 3GB mà thôi.

Thiết kế máy: lộ hình từ… tháng trước

Rất nhiều hình ảnh chụp và kể cả phim quay về LG G2 đã lộ diện trên mạng Internet. Nhờ thế, cộng đồng có thể biết được chính xác hình dáng cũng như thiết kế bên trong của G2 mới có những điểm gì thú vị.

Nhìn chung, thiết kế của máy mới này có thể gọi là lạ mắt nhưng không quá khác biệt so với mặt bằng chung. Thực tế, nó khá giống với mẫu Nexus 4 khi nhìn ở một số góc độ. Tuy nhiên, sự độc đáo của G2 nằm ở chỗ nút bấm vật lý được thay đổi vị trí trong khi toàn bộ phím âm lượng và nguồn đều nằm ở mặt sau của máy – sát dưới máy ảnh chính. Theo quan điểm của LG, điều nầy sẽ cho phép người dùng thay đổi âm lượng dễ dàng trong khi nhận cuộc gọi. Ngoài ra, quan trọng hơn là việc chuyển vị trí nút từ hông ra phía sau sẽ biến G2 trở thành chiếc điện thoại có viền màn hình mỏng nhất từ trước tới nay. Như thế, có thể thấy rằng sản phẩm mới của LG sẽ nằm trong nhóm đầu trên thị trường về mặt thiết kế độc đáo và mới lạ.


LG G2 đã sẵn sàng!

Cách đây không lâu, LG đã bắt đầu gửi đi những lời mời về một sự kiện diễn ra trong ngày 7/8/2013. Tuy giấy mời phát đi không trực tiếp nhấn mạnh về LG G2 nhưng những thông tin trên đó đã cho thấy mẫu máy mới sẽ có mặt đúng thời điểm. Thông điệp "Great 2 Have You" là minh chứng rõ ràng nhất cho điều nầy. Ngoài ra, một số nguồn tin cho rằng G2 sẽ khi được bán ra tại Hàn Quốc trước thời điểm sự kiện. Tuy nhiên tới lúc nầy, điều đó đã không trở thành hiện thực. Thay vào đó, một số nguồn tin từ chính thị trường Hàn Quốc cho thấy G2 sẽ bắt đầu được bán ra kể từ ngày 20/8/2013. Nếu điều nầy đúng, thị trường toàn cầu sẽ phải chờ tới khoảng cuối tháng 9 trước khi có thể nhận được máy. Dù vậy, phải tới sự kiện đêm nay, mọi việc mới được làm sáng tỏ. Theo lộ trình của LG, hãng hi vọng sẽ bán được khoảng 10 triệu máy G2. Để đạt được mốc nầy, việc phân phối theo cách của Optimus G Pro trước đây rõ ràng là không thể được.

HOÀNG LINH

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang