Lenovo vươn lên dẫn đầu thị trường máy tính cá nhân

12/07/2013 14:52

(e-CHÍP Online) - Ngày 12/7, IDC và Gartner đã đồng loạt xác nhận Lenovo hiện tại là nhà sản xuất máy tính dẫn đầu thế giới.


Báo cáo của IDC cho thấy hiện tại, Lenovo đã giành được 16.7% thị phần máy tính toàn cầu trong Quý 2-2013, so với con số 15% cùng kỳ năm trước. Tương tự, hãng nghiên cứu Gartner khẳng định Lenovo đạt được 16.7% thị phần trong quý nầy, so với 14.9% của quý trước đó cũng như 14.9% cùng kỳ năm trước. Điều này đánh dấu lần đầu tiên Lenovo trở thành hãng dẫn đầu toàn cầu trong mảng máy tính cá nhân.

“Xét riêng khu vực ASEAN, chúng tôi đã đạt được những bước tiến rất khả quan và tiếp tục duy trì đà thành công nầy, thể hiện qua việc 4 quốc gia trong khu vực đã đạt mức tăng trưởng 2 con số trong quý 4 năm tài khóa FY12/13 (đó là các quốc gia Singapore, Philippines, Thái Lan và Malaysia). Đặc biệt, tại những thị trường như Malaysia, chúng tôi nắm giữ vị thế số 1 trên thị trường”, ông Nguyễn Minh Sơn, TGĐ Lenovo Việt Nam cho biết.

Những sản phẩm mới nhất của Lenovo - gồm Yoga 11S, máy tính bàn Horizon Table PC và chiếc điện thoại thông minh đẳng cấp K900 - sẽ giúp hãng nầy duy trì vị thế của mình trong kỷ nguyên PC+, đồng thời tạo ra những cơ hội mới cho tăng trưởng.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang