Lễ Tổng kết Cuộc thi iLead Challenge 2016

03/08/2016 12:00

Lễ Tổng kết Cuộc thi iLead Challenge 2016 vừa qua đã diễn ra nhằm đánh dấu sự kết thúc ngoạn mục của 9 dự án cùng khoảng thời gian tổ chức chuỗi workshop rèn luyện kĩ năng lãnh đạo của BTC iLead Challenge 2016.


Thu hút hơn 110 dự án nộp đơn, 306 bạn học sinh, sinh viên từ độ tuổi 16-20 tuổi tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đăng ký dự thi, Ban Tổ chức đã chọn lựa được 9 dự án xuất sắc nhất để tiến vào vòng gây quỹ. Với tổng số vốn gây quỹ được là hơn 160 triệu đồng, các dự án đã quyên góp, hỗ trợ cho đối tượng chính là các trẻ em tự kỉ, trẻ em tại mái ấm, người khuyết tật... cần sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Mang trong mình nhiệt huyết tuổi trẻ và ước mơ từ những thay đổi nhỏ nhoi có thể tạo nên sự thay đổi lớn, các dự án đã thu hút được hơn 300 các cộng tác viên và đông đảo người tham dự các sự kiện như chặng đua Journey to the Florid thu hút được 220 người, triển lãm Hé của nhóm Khác Project thu hút được hơn 600 người đấu giá và quyên góp tranh, Yoga Cười của nhóm Nắng thu hút hơn 100 người tham dự,... Không dừng lại ở đó, các dự án còn thu hút các kênh truyền thông lớn như HTV9, VTV9, v.v thực hiện phóng sự về ý nghĩa dự án. Từ đó, tạo nên sự lan tỏa tinh thần nhiệt huyết và lợi ích cộng đồng mà các dự án mang lại.

Bên cạnh ý nghĩa hiện kim và số tiền gây quỹ được từ dự án, các bạn đã lan tỏa được tinh thần thiện nguyện đến nhiều bạn trẻ hơn thông qua các hoạt động có ý nghĩa nhân văn như bảo vệ môi trường từ các sản phẩm nghệ thuật làm từ giấy vụn, bảo vệ văn hóa Việt Nam thông qua chặng đua giải đố câu hỏi lịch sử và các sự kiện âm nhạc truyền thống, bảo vệ quyền lợi cho người khuyết tật, thực hiện triển lãm tranh đến từ chính các sản phẩm của trẻ em tại mái ấm để gây quỹ,...

Tại Buổi lễ Tổng kết Cuộc thi iLead Challenge 2016, phần thưởng thắng cuộc thuộc về nhóm Khác Project. Hai giải tiềm năng 1 và 2 lần lượt thuộc về các nhóm Kem Dừa với dự án Nắng và Journey to The Florid.

Cuộc thi thử thách lãnh đạo iLead (iLead Challenge) được tổ chức dưới hình thức một cuộc thi gây quỹ với mong muốn tạo cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên được tự tay lên kế hoạch xây dựng một dự án cộng đồng. Để giúp các bạn có đầy đủ kiến thức trang bị trong công tác thực hiện dự án, Ban Tổ chức đã chuẩn bị chuỗi workshop để cung cấp các kĩ năng cần thiết như kĩ năng tự đánh giá và nhìn nhận bản thân (Self-reflection skills), kĩ năng quan hệ công chúng, đối tác (External Communications skills), kĩ năng làm việc nội bộ dự án (Internal Communications skills), kĩ năng quản lý dự án và lên kế hoạch rủi ro (Project Management skills).

CHÍNH ĐẶNG
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang