Lệ Quyên hợp tác bản quyền với Zing

25/09/2013 16:23

(e-CHÍP Online) - Ca sĩ Lệ Quyên vừa ủy thác độc quyền cho Zing quản lý bản quyền tất cả các tác phẩm âm nhạc của cô, kể cả hai album mới ra mắt ngày 9/9: Con tim dại khờ và Dòng thời gian.


Trong khuôn khổ hợp tác này, Zing được độc quyền sử dụng, chuyển quyền sử dụng và đại diện Lệ Quyên kinh doanh các bản ghi cũng như hình ảnh đi kèm. Thỏa thuận này bao gồm toàn bộ tác phẩm của Lệ Quyên đã phát hành từ trước tới nay, tổng cộng 119 bài hát và các bài hát mới khi Lệ Quyên ra mắt album.

Bên cạnh đó, Zing cũng được độc quyền phân phối dịch vụ nghe, nhìn và tải trực tuyến có thu phí các bản ghi của Lệ Quyên. Thay mặt Lệ Quyên, Zing có toàn quyền sao chép, phân phối và kinh doanh các tác phẩm âm nhạc của cô với các đối tác thứ ba ở trong và ngoài nước.

Đứng trước sự phát triển ồ ạt của Internet và việc chia sẻ nhạc tự do trên các mạng xã hội, ca sĩ Lệ Quyên đã lựa chọn Zing là đối tác duy nhất để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các “đứa con tinh thần” của mình. “Các trang nghe nhạc trực tuyến xuất hiện ngày càng nhiều. Người dùng dễ dàng chia sẻ nhạc trên các mạng xã hội và việc vi phạm bản quyền ngày càng tăng và phổ biến. Là ca sĩ hoạt động nhiều năm trên thị trường âm nhạc trong và ngoài nước, tôi rất quan tâm đến việc bảo vệ bản quyền bài hát, album của mình. Nhưng do đặc trưng nghề nghiệp quá bận rộn, cũng như bối cảnh đặc thù của môi trường âm nhạc Việt Nam nên các ca sĩ nói chung và tôi nói riêng gặp nhiều khó khăn trong việc đứng ra bảo vệ bản quyền các bản ghi âm. Với việc ký kết này, tôi tin rằng Zing sẽ đảm bảo việc kinh doanh và kiểm soát bản quyền các bản ghi âm và album của tôi một cách chặt chẽ nhất”, Lệ Quyên nói.

Lệ Quyên nói thêm, đây là hành động thiết thực, giúp xây dựng một môi trường nhạc số lành mạnh và từng bước sớm chấm dứt tình trạng vi phạm bản quyền như hiện nay.

Ngoài việc hợp tác thành công với ca sĩ Lệ Quyên, tháng trước, Zing và YouTube cũng đã kí kết thỏa thuận hợp tác, theo đó, YouTube sẽ hỗ trợ Zing kiểm soát bản quyền, đồng thời, Zing sẽ tiến hành phân phối nội dung Việt Nam trên YouTube ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Cũng trong tháng 8, Zing đã đạt thỏa thuận với Đài truyền hình Việt Nam về quyền sử dụng và phát hành nội dung của VTV trên website và ứng dụng Zing TV.

HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang