Lấy trộm điện thoại của vợ để tặng tiền cho nữ streamer

01/03/2017 12:47

Điều đặc biệt rằng sau khi bắt tay vào điều tra, cảnh sát đã bất ngờ phát hiện rằng kẻ đánh cắp số tiền này lại chính là... chồng của cô ta.

Điều đáng chú ý hơn rằng mục đích sử dụng số tiền của người chồng này lại là để tặng cho các nữ streamer ở trên mạng.

Mới đây, cảnh sát Trung Quốc đã nhận được một vụ việc tố cáo mất trộm kỳ lạ, khi một người phụ nữ đã đến sở cảnh sát tại thành phố Hàng Châu để trình báo về việc tài khoản ngân hàng của mình bị mất cắp tới khoảng 130.000 Nhân Dân Tệ (khoảng gần 500 triệu VNĐ).


Điều đặc biệt rằng sau khi bắt tay vào điều tra, cảnh sát đã bất ngờ phát hiện rằng kẻ đánh cắp số tiền này lại chính là... chồng của cô ta. Điều đáng chú ý hơn rằng mục đích sử dụng số tiền của người chồng này lại là để tặng cho các nữ streamer ở trên mạng.

Thật vậy, bắt đầu từ tháng 10/2016, người chồng họ Nghê (31 tuổi) bắt đầu lấy cắp tiền của vợ mình để mua quà tặng cho các nữ streamer nhằm lấy lòng. Trong ròng rã 6 tháng, số tiền mà người chồng này sử dụng để "donate" cho các nữ streamer lên đến gần 100.000 Nhân Dân Tệ, trong đó nữ streamer được tặng nhiều nhất lên đến khoảng 48.000 Nhân Dân Tệ.

Theo như người chồng khai báo, mục đích mà anh ta dùng nhiều tiền để mua quà tặng cho các nữ streamer này là để trở thành "tài khoản VIP". Đặc biệt, nhờ tặng nhiều tiền mà sau đó, anh ta còn được các nữ streamer thêm bạn ở WeChat, sau đó được chat riêng với họ.

Để có thêm nhiều cơ hội chát chít, nói chuyện riêng nhằm tán tỉnh các cô nàng nữ streamer trên mạng, anh chồng không tiếc chi tiền để mua quà tặng dưới hình thức "donate" trên kênh stream.

Có lẽ, tất cả cũng chỉ vì bản tính "háo sắc" mà người chồng này đã tiêu gần hết số tiền tiết kiệm của cả 2 vợ chồng. Được biết, do điện thoại của người vợ không đặt mật khẩu, nêu anh chàng họ Nghê này dễ dàng sử dụng điện thoại để chuyển tiền, sau đó xóa sạch các tin nhắn thông báo mà ngân hàng gửi về.

Vì đây là một số tiền khá lớn, nên người vợ sau đó đã yêu cầu cảnh sát cố gắng truy thu lại số tiền mà người chồng đã sử dụng để tặng cho các nữ streamer trên mạng. Tuy nhiên, đây có vẻ gần như là điều "bất khả thi".

Hiện nay, stream đang là ngành công nghiệp có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Trung Quốc hiện nay. Một nữ streamer trẻ tuổi, có nhan sắc dù chỉ vừa bước chân vào ngành công nghiệp stream, nhưng mức thu nhập hàng tháng cao hơn tới 6 lần so với mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp đại học tại Trung Quốc. Trong khi đó, công việc mỗi ngày cô chỉ cần ngồi 9 tiếng đồng hồ trước webcam để tâm sự và hát cho người xem.

Được biết các công ty Internet và quản lý stream sẽ thu một phần hoa hồng từ doanh thu của streamer. Từ 2013 trở lại đây, lợi nhuận của các công ty này đã tăng trưởng với tốc độ rất nhanh - 50%/năm.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang