Laptop Huawei bất ngờ trở lại cửa hàng trực tuyến của Microsoft

19/06/2019 12:24

Dòng laptop của Huawei vừa bất ngờ trở lại trên cửa hàng trực tuyến của Microsoft sau khi biến mất một cách bí ẩn vào tháng trước.


Microsoft đã loại bỏ dòng máy tính xách tay của Huawei ra khỏi cửa hàng trực tuyến vào tháng trước. Trong khi gã khổng lồ phần mềm không đưa ra lý do, đồng thời giữ im lặng về việc liệu Huawei có còn được cấp phép Windows cho loạt máy tính xách tay của mình nữa hay không, thì bất ngờ laptop Huawei xuất hiện trở lại trên Microsoft Store tuần này.

Một người dùng Twitter đã phát hiện ra rằng, các máy tính xách tay của Huawei đã quay trở lại bao gồm cả MateBook 13, MateBook và MateBook X Pro. Riêng MateBook X Pro đang được thông báo là hết hàng, trong khi các loại khác đều có sẵn.

Microsoft đã từ chối bình luận về việc loại bỏ các máy tính xách tay Huawei vào tháng trước, nhưng lần này, họ đã lên tiếng.

"Chúng tôi đã đánh giá lại và sẽ tiếp tục phản hồi các vấn đề trong kinh doanh, kỹ thuật và luật lệ phát sinh sau khi Huawei bị đưa vào danh sách quản lý xuất khẩu của Bộ Thương mại Mỹ", phát ngôn viên của Microsoft cho biết. "Kết quả là, chúng tôi đang nối lại việc bán hàng tồn kho của các thiết bị Huawei trên Microsoft Store".

Cần lưu ý là Microsoft hiện chỉ bán những thiết bị Huawei tồn kho, đồng nghĩa với việc chưa rõ Microsoft sẽ nhập thêm những chiếc laptop mới của Huawei hay không.

Khi được The Verge hỏi về vấn đề này, người phát ngôn của Microsoft nhắc lại rằng: "Microsoft đang bán hàng tồn kho hiện có và tuân thủ các quy định hiện hành của Mỹ".

Tuần trước, Huawei ra thông báo về việc hoãn ra mắt laptop mới chạy Windows vô thời hạn. Mặc dù không rõ chiếc laptop mà Huawei dự định công bố là dòng sản phẩm nào, nhưng trước đó Huawei từng tiết lộ chiếc MateBook 14 và phiên bản nâng cấp của MateBook X Pro tại MWC hồi đầu năm nay.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang