Lập kỷ lục Guinness đã khó, thế nhưng tựa game online này cùng lúc giành tới 3 giải

24/02/2017 12:34

Được biết, lễ trao giải thưởng Guinness này vừa được tổ chức tại Đức, trong một hội chợ dành cho fan hâm mộ tựa game Final Fantasy XIV tại khắp Châu Âu.

Lập kỷ lục Guinness đã là chuyện khó, thế nhưng mới đây tựa game online MMORPG Final Fantasy XIV đã cùng lúc giành đến 3 giải thưởng. Được biết, lễ trao giải thưởng Guinness này vừa được tổ chức tại Đức, trong một hội chợ dành cho fan hâm mộ tựa game Final Fantasy XIV tại khắp Châu Âu.


Theo đó, 3 kỷ lục Guinness mà Final Fantasy XIV lần lượt lập được là "Tựa game online có đoạn Credits dài nhất", "Tựa game online có nhiều nhạc nền nhất" và "Series game nhập vai kéo dài nhiều nhất".

Với kỷ lục đầu tiên, Final Fantasy XIV dễ dàng vượt trội hơn so với những tựa game online khác, khi đoạn Credits của game dài tới tận 98 phút. Tất nhiên, sẽ khó có ai đủ kiên nhẫn để có thể xem hết được đoạn Credits dài tới tận 1 tiếng rưỡi này.

Ở kỷ lục "Tựa game online có nhiều nhạc nền nhất", Final Fantasy XIV sở hữu tới 384 bản nhạc nền khác nhau. Còn ở kỷ lục "Series game nhập vai kéo dài nhất", thì cả series Final Fantasy của Square Enix đã có tới 87 tựa game khác nhau, bao gồm cả tựa game trong series chính lẫn các tựa game ăn theo.

Được biết, Final Fantasy XIV là tựa game online nhập vai MMORPG được Square Enix phát hành rộng rãi trên thế giới vào năm 2013. Ngay sau khi ra mắt được 2 tháng, trò chơi này đã ngay lập tức nhận được sự chú ý của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới với 2 triệu tài khoản đăng ký.

Giống như World of WarCraft, Final Fantasy XIV yêu cầu người chơi vừa phải trả tiền mua bản quyền game, cũng như các bản update mở rộng, vừa phải trả tiền phí giờ chơi theo tháng. Dẫu vậy, tựa game online này vẫn thu hút đông đảo người chơi tham gia, bất chấp việc đi ngược lại với xu hướng "free to play" của đại đa số các tựa game online hiện nay.

Điểm nhấn của Final Fantasy XIV được ghi nhận với những thay đổi trong lối chơi như đổi từ kiểu turn-base truyền thống của dòng game sang lối chơi non-target mang đậm chất hành động cùng nền tảng đồ họa tuyệt đẹp.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang