Làm thế nào để biết chiếc Note 7 của bạn có thể phát nổ?

07/09/2016 10:34

Nếu pin chiếc Note 7 của bạn do Hàn Quốc hoặc Việt Nam sản xuất, hãy ngừng sử dụng thiết bị ngay lập tức và hoàn trả cho nhà sản xuất.Hẳn bạn đã biết Samsung đã chính thức tuyên bố sẽ triệu hồi 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 vì lý do lỗi pin. Hiện trên thế giới đã có 35 trường hợp Note 7 phát nổ trong quá trình sạc và sử dụng. Công ty sẽ đổi miễn phí những chiếc Note 7 của khách hàng bằng các sản phẩm mới, tuy nhiên bạn sẽ phải chờ một vài tuần.

Nếu bạn quyết định đánh liều giữ chiếc Note 7 đang có và tiếp tục sử dụng, hãy hết sức đề phòng những dấu hiệu bất thường của sản phẩm, ví dụ như nóng lên đột ngột. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý những điều sau để tránh nổ điện thoại:

- Chỉ sử dụng pin và sạc đi kèm của sản phẩm hoặc sản phẩm thay thế của những thương hiệu có tên tuổi.

- Không để thiết bị trong môi trường nóng, đặc biệt là khi đang sạc, điều này sẽ làm hiện tượng quá nhiệt nặng nề hơn.

- Nếu chiếc điện thoại của bạn đang được sạc hoặc bạn đang sử dụng các chức năng khiến thiết bị nóng lên rất nhiều, hãy đảm bảo bạn sử dụng điện thoại trong khu vực không khí lưu thông, nên bỏ ốp lưng hoặc bao thiết bị. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn có thói quen sạc qua đêm.

Về chiếc Note 7, Samsung đã quyết định dừng bán sản phẩm này ở tất cả các thị trường trừ Trung Quốc. Lý do là bởi phiên bản Note 7 bán ra ở quốc gia này do hãng ATL, một đơn vị cung cấp pin Trung Quốc phân phối, chứ không phải do Samsung SDI phân phối.

Samsung SDI cung cấp 70% số thanh pin cho chiếc Note 7 và Samsung đã xác định những thanh pin có nguy cơ cháy nổ là từ chính đơn vị này, theo Korea Herald. Pin do ATL sản xuất được coi là an toàn và được sử dụng trong 30% số Note 7 bán trên thị trường, có thể là cả những chiếc Note 7 bị thu hồi.

Vậy làm sao bạn biết Note 7 của mình sử dụng loại pin nào? Chỉ có một cách để làm điều này đó là mở thiết bị ra và nhìn vào thông tin trên thanh pin. Nhưng thực sự thì việc mở mặt sau của chiếc Note 7 không phải chuyện dễ dàng.

Ngoài ra, theo trang Phonearena, bạn chỉ cần nhìn vào mặt lưng của thiết bị hoặc đọc thông tin về chiếc điện thoại trong phần Settings là có thể biết thanh pin trong máy thuộc loại nào. Nếu thanh pin ghi dòng chữ “manufactured in China” (sản xuất tại Trung Quốc), vậy có thể bạn đang cầm một chiếc máy có thanh pin sản xuất bởi ATL. Còn nếu phần giới thiệu về pin ghi chữ ‘manufactured in Korea’ (sản xuất tại Hàn Quốc) hoặc 'manufactured in Vietnam' (sản xuất tại Việt Nam) thì chiếc điện thoại đó là của nhà sản xuất Samsung SDI. Nếu vậy bạn đừng liều lĩnh giữ chiếc điện thoại đó lại để dùng. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn vẫn nên chờ một thời gian để đổi lấy chiếc Note 7 mới hoặc thậm chí đổi hẳn sang Galaxy S7 và S7 Edge để dùng.

Dưới đây là phần ảnh chụp nhãn pin của trang Phonearea, tuy nhiên, xin nhấn mạnh lại là không có gì đảm bảo chắc chắn rằng tất cả những chiếc Note 7 được sản xuất tại Trung Quốc (made in China) thì đều sử dụng pin của hãng ATL. Vì thế tốt nhất là hãy chờ đợi và đổi lấy một sản phẩm khác khi có thể.


Theo ICTNews
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang