e-CHÍP và tôi 381

Làm sao để xác nhận “chính chủ” trên Facebook?

28/06/2013 23:12

Em nghe tin các trang Facebook hoặc Fanpage của những quan chức chính phủ, người nổi tiếng có lượng người theo dõi đông đảo...

... sẽ được đánh dấu tick chữ V màu xanh để xác nhận những trang ấy là do chính chủ nhân lập ra, chứ không phải của người khác giả mạo. Em nhớ có lần một bạn đọc e-CHÍP cũng đã than thở với Gà con rằng bị bạn bè giả mạo Facebook để chọc ghẹo mình, có bạn thì bị người khác lấy hình ảnh cá nhân để giả mạo profile… Em nghĩ ai cũng có nguyện vọng được đánh dấu “chính chủ” nầy chứ ạ? (baoviet_19@...)

Hồi âm: Cảm ơn bạn đã chia sẻ cùng e-CHÍP. Nguyện vọng được đánh dấu xác nhận chính chủ để tránh giả mạo là cần thiết và chính đáng. Facebook đã kịp thời cập nhật tính năng rất hữu ích nầy, để tránh xảy ra sự giả mạo, lừa đảo.

Có thể các thủ tục kiểm tra khá phức tạp nên Facebook chưa thể triển khai rộng rãi chức năng ấy, mà mới chỉ áp dụng cho những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đến cộng đồng người dùng và xã hội. Hy vọng Facebook sớm kích hoạt tính năng trên một cách rộng rãi, để ai cũng có thể sử dụng được.


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang